Vụ khách hàng tố Mitsubishi Xpander bị lỗi: Hãng cho biết sẽ đổi động cơ?

Thứ Hai, 25/11/2019 08:00

Chủ nhân chiếc xe Xpander bị lỗi động cơ cho biết, Mitsubishi Motors Việt Nam đã đồng ý đổi động cơ mới cho chiếc của mình.

vụ khách hàng tố mitsubishi xpander bị lỗi: hãng cho biết sẽ đổi động cơ?
Chiếc Mitsubishi bị tố lỗi động cơ đã được hãng đồng ý đổi mới động cơ

Đưa tin tiếp về vụ khách hàng tố Mitsubishi Xpander lỗi động cơ chỉ sau khoảng hơn 10.000 km, trao đổi với PV Báo Giao thông, khách hàng Phan Thị Kim Anh mới đây cho biết, phía hãng đã liên hệ với chị, báo sẽ thay động cơ mới cho chiếc xe. Tuy nhiên, dù được báo thay mới động cơ nhưng chị Kim Anh cho hay, phía đại lý chưa cho biết động cơ chiếc Mitsubishi Xpander của gia đình chị bị lỗi gì.

Theo tìm hiểu của PV, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có chiếc Mitsubishi Xpander của khách hàng Phan Thị Kim Anh gặp phải lỗi này và chưa ghi nhận thêm trường hợp nào tương tự. Và đến nay mong muốn được đổi động cơ mới của chị Kim Anh đã được Mitsubishi Việt Nam đáp ứng.

Trước đó như Xe Giao thông đã đưa tin, khách hàng Phan Thị Kim Anh phản ánh chiếc Mitsubishi Xpander của gia đình mình mới chỉ chạy khoảng 10.000 km nhưng đã bắt đầu nghe thấy động cơ có hiện tượng động không bình thường. Chiếc xe được gia đình chị mua hồi tháng 1/2019.

Tới ngày 19/11 vừa qua, trong khi chồng chị đang điều khiển chiếc xe, đạp ga lên thì nghe thấy tiếng lọc cọc phát ra từ động cơ. Ngay sau khi thấy tiếng kêu bất thường chị đã liên hệ với kỹ thuật của đại lý Mitsubishi Nam Miền Trung – Ninh Thuận để hỏi thì được đại lý bảo mang xe tới để kiểm tra. Tới khi kiểm tra vòng ngoài vẫn chưa phát hiện ra lỗi gì nên đại lý đề nghị chồng chị Kim Anh ký vào giấy đồng ý tháo động cơ ra để kiểm tra các chi tiết. “Mình sợ lỡ có rã máy thì sẽ không được bảo hành và xe sau này sẽ không còn hoạt động tốt nên chưa ký giấy đồng ý”, chị Kim Anh chia sẻ sự lo lắng.

Bên cạnh tiếng kêu bất thường ở động cơ, chị Kim Anh còn cho biết, chiếc Mitsubishi Xpander của chị khi kiểm tra dầu động cơ, xả ra thì thấy rất đen mà không biết tại sao. Trong khi chiếc xe mới được thay dầu động cơ tại hãng ngày 15/10 (xe đi được khoảng 7.600 km), tức là chỉ khoảng hơn 1 tháng cho đến khi phát hiện tiếng lọc cọc ở động cơ. Chị Kim Anh cũng khẳng định từ khi mua xe chỉ thay dầu tại đại lý chính hãng bởi xe mới nên còn bảo hành bảo dưỡng.

Xe ô tô đi vào chỗ xóc có cảm giác không được êm như trước, kiểm tra thấy giảm xóc có bám dầu. Xin...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.