Vụ nổ tại Li-Băng khiến hơn 500 chiếc xe Audi bị phá huỷ

Thứ Tư, 19/08/2020 07:00

Theo Thủ tướng Li-băng Hassan Diab, nguyên nhân của vụ nổ là do sai sót trong việc quản lý nhà kho chứa 2.750 tấn hóa chất ammonium nitrate.

vụ nổ tại li-băng khiến hơn 500 chiếc xe audi bị phá huỷ
Đại lý Audi đã bị phá huỷ hoàn toàn

Vào hôm 4/8/2020 vừa qua, tại thủ đô Beirut của Li-băng đã xảy ra một vụ nổ nhà kho kinh hoàng khiến ít nhất 200 người thiệt mạng, khoảng 6.000 người bị thương và 110 người mất tích. Không dừng ở đó, vụ nổ này còn khiến nhiều ngôi nhà bị sập, đẩy khoảng 300.000 người ra đường, và gây thiệt hại ước tính lên đến 10 tỷ USD.

Trong số những ngôi nhà bị tàn phá tại thủ đô Beirut, có cả đại lý Audi chính hãng. Qua những hình ảnh và video được đăng lên mạng, có thể thấy đại lý này bị đổ nát hoàn toàn. Không dừng ở đó, vụ nổ còn khiến khoảng 500 chiếc audi bị phá huỷ.

vụ nổ tại li-băng khiến hơn 500 chiếc xe audi bị phá huỷ
Hầu hết những chiếc Audi tại đây đều còn rất mới

Được biết, vụ nổ kể trên xảy ra tại một bến cảng của thủ đô Beirut. Theo Thủ tướng Li-băng Hassan Diab, nguyên nhân của vụ nổ là do sai sót trong việc quản lý nhà kho chứa 2.750 tấn hóa chất ammonium nitrate. Đây là hóa chất thường được dùng làm phân bón hoặc chế tạo bom. Số hóa chất này đã được lưu trữ từ lâu tại bến cảng sau khi bị tịch thu từ vài năm 2013.

Nằm tập kết tại sân của đại lý Audi, phần lớn những chiếc xe đều bị vỡ kính sau và kính lái. Ngoài ra, có nhiều chiếc còn bị bẹp phần nóc vì đất đá rơi trúng. Hầu hết những chiếc xe này đều là ô tô mới và vẫn còn dán nilon bảo vệ.

Hiện đại lý Audi này vẫn chưa công bố mức độ thiệt hại về tài sản, rất may không có nhân viên nào của đại lý bị thiệt mạng.

Bà Hildegard Wortmann, thành viên của Hội đồng quản trị mảng bán hàng và marketing của Audi, đã nhanh chóng gửi lời chia buồn tới đại lý này. Ngoài ra, còn có không ít các thương hiệu ô tô khác hiện đang kinh doanh tại quốc gia này như Ford, Suzuki, Mercedes-Benz, Seat hay Jaguar cũng đã lên tiếng động viên Audi Li-băng.

Honk Happy hy vọng tiếng còi xe không còn khiến người khác giật mình hoặc tức giận mà cảm giác như...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.