Vụ xe Ferrari tai nạn tại Long Biên: Chủ xe có thể được bồi thường xe mới?

Thứ Năm, 11/08/2022 13:24

Chủ siêu xe Ferrari 488 GTB bị tai nạn yêu cầu các bên chịu trách nhiệm phải bồi thường một chiếc siêu xe có giá trị tương đương.

Trong diễn biến mới nhất, trao đổi với PV Xe Giao thông, anh H., chủ chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB gặp tai nạn ở Long Biên ngày 21/7 cho biết, đã có buổi nói chuyện qua điện thoại với ông Laurent Flucklinger, Trưởng bộ phận Hậu mãi tại Ferrari Far East (phụ trách quản lý thị trường khu vực Châu Á -Thái Bình Dương).

vụ xe ferrari tai nạn tại long biên: chủ xe có thể được bồi thường xe mới?

Anh H. cho biết không chấp nhận sử dụng xe tai nạn và yêu cầu bồi thường bằng chiếc xe mới có giá trị tương đương

Theo anh H., sau khi nhận được thư của Ferrari Headquarter về vụ việc và báo cáo sơ bộ của Ferrari Việt Nam tại TP.HCM, ông Laurent Flucklinger (Trưởng bộ phận Hậu mãi tại Ferrari Far East) đã gọi điện thoại cho anh H. để tìm hiểu kỹ hơn vụ việc.

Trao đổi với ông Laurent Flucklinger, anh H. đã tường thuật lại toàn bộ vụ tai nạn hôm 21/7 với sự liên quan trách nhiệm của các bên gồm Ferrari Việt Nam, Volvo Hà Nội và hai kỹ sư Volvo Hà Nội.

Anh H. khẳng định không chấp nhận sử dụng lại chiếc siêu xe tai nạn, dù chiếc xe có được sửa chữa khắc phục. Đồng thời, anh H. nêu yêu cầu về trách nhiệm của Ferrari Việt Nam và các bên liên quan phải bồi thường cho anh bằng một chiếc siêu xe có giá trị tương đương chiếc Ferrari 488 GTB của mình.

Chủ nhân chiếc Ferrari 488 GTB cũng bày tỏ, bản thân là một người rất yêu mến thương hiệu Ferrari. Trong tương lai, vẫn có dự định mua thêm siêu xe của hãng này.

Anh H. cũng cho biết sau khi ghi nhận ý kiến trên, ông Laurent Flucklinger cho rằng, anh cũng như nhiều chủ xe Ferrari khác rất khó chấp nhận sử dụng lại chiếc xe bị tai nạn.

Theo anh H., thông thường trong trường hợp như này, sẽ có hai phương án giải quyết, xử lý.

Phương án thứ nhất là sửa chữa lại chiếc siêu xe và tiếp tục sử dụng. Để đảm bảo tiêu chuẩn toàn cầu của Ferrari, chiếc xe tai nạn sẽ được đưa đến một xưởng chính hãng do Ferrari chỉ định để sửa chữa. Xưởng này đủ năng lực để phục hồi các siêu xe Ferrari cổ hay các xe bị tai nạn như xe của anh H. Do đó, nếu sửa chữa ở xưởng này, Ferrari 488 GTB của anh H. được đảm bảo phục hồi tương đương như xe nguyên bản với chất lượng kỹ thuật do Ferrari đảm bảo.

vụ xe ferrari tai nạn tại long biên: chủ xe có thể được bồi thường xe mới?

Chiếc xe của anh H. đã được Ferrari Việt Nam kiểm tra tình trạng

Phương án thứ hai là “bán xe tai nạn để đổi sang xe mới”. Có thể, hãng sẽ mua lại chiếc xe, hoặc rao bán lại chiếc xe bị tai nạn, cộng với phần được bồi thường thêm, anh H. có thể mua một chiếc xe mới.

Ferrari Far East cũng sẽ làm việc cụ thể lại với Ferrari Việt Nam để làm rõ vấn đề được phản ánh. Trước tiên, hãng sẽ xác định mức độ hư hỏng, khả năng hồi phục và chi phí sửa chữa, sau đó, mới có thể phản hồi chính thức về các phương án giải quyết trong phạm vi trách nhiệm của hãng.

Về việc có một vị đại diện của Ferrari Far East gọi điện, tiếp thu ý kiến và đưa ra phương án như vậy, anh H. đánh giá động thái này là chuyên nghiệp và cởi mở, khác hẳn cách im lặng và trốn tránh trách nhiệm của Ferrari Việt Nam vừa qua.

Tập đoàn Thành Công thông báo tổng doanh số xe Hyundai tháng 7 đạt 5.792 xe, tăng 35,2% so với tháng...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.