Vừa thông quan, hơn 400 xe Honda CR-V đã đến tay khách hàng

Thứ Ba, 10/04/2018 14:35

Tính đến hết tháng 3/2018, đã có 413 chiếc Honda CR-V nhập khẩu miễn thuế tới tay khách hàng.

vừa thông quan, hơn 400 xe honda cr-v đã đến tay khách hàng

Tính đến hết tháng 3/2018, đã có 413 chiếc Honda CR-V nhập khẩu miễn thuế tới tay khách hàng

Honda CR-V là một trong những mẫu xe nhập khẩu được mong chờ về nước nhất trong năm 2018. Từ giữa tháng 3, thông tin lô xe Honda miễn thuế nhập khẩu đầu tiên được thông quan khiến nhiều khách hàng vui mừng vì sắp được nhận xe. Đến 21/3, lô xe còn lại của Honda Việt Nam (HVN) tại cảng Đình Vũ cũng đã được thông quan, phân phối cho các đại lý khu vực phía Bắc. Tính đến hết tháng 3/2018, đã có 413 chiếc Honda CR-V nhập khẩu miễn thuế tới tay khách hàng.

Không chỉ Honda CR-V nhanh chóng được giao tới khách hàng mà Honda Jazz, mẫu xe đô thị cỡ nhỏ cũng đã bán được những chiếc đầu tiên cho những khách hàng đã đặt xe trước đó với số lượng 48 chiếc. Tuy nhiên, đối với Honda Jazz, chưa có thông tin khách hàng phải mua thêm phụ kiện mới được nhận xe sớm mà tình trạng này chỉ diễn ra với Honda CR-V. Trong tháng 3/2018, do khan hàng và là lô xe miễn thuế đầu tiên về nước, các đại lý Honda đã bắt khách mua xe kiểu “bia kèm lạc”, phải mua thêm phụ kiện mới được nhận xe sớm với số tiền phải bỏ thêm từ 30 – 50 triệu đồng. Hiện tại, sau 2 lần điều chỉnh, giá bán đối với lô xe miễn thuế đầu tiên, Honda CR-V có giá từ 963 triệu đồng đến 1,073 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, HVN là hãng xe duy nhất có ô tô nhập khẩu miễn thuế bán ra ngay trong tháng 3/2018. Chevrolet Việt Nam là hãng xe cũng đã tiến hành nhập khẩu ô tô từ Thái Lan về Việt Nam trong năm 2018. Tuy nhiên, lô xe của hãng này vẫn chưa được thông quan do chưa hoàn thành các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên theo phía đai lý Chevrolet, trong tháng 5/2018, lô xe này cũng sẽ về đến đại lý. Đáng chú ý, lô xe miễn thuế nhập khẩu của Chevrolet này xuất hiện mẫu SUV Trailblazer được mong chờ, đối thủ cạnh tranh Toyota Fortuner có giá bán dự kiến khoảng 1 tỷ đồng. 

 

Giá mẫu xe phân khối lớn Rebel của Honda bị đại lý tăng giá lên tới 15 triệu đồng.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Cùng PV Xe Giao thông trải nghiệm Hyundai SantaFe 2021 - mẫu xe gây sốt kể từ khi ra mắt, bất chấp ảnh hưởng từ dịch Covid-19.