Vướng điều tra gian lận, Chủ tịch Volkswagen quyết không từ chức

Thứ Tư, 06/07/2016 07:28

Ông Herbert Diess - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Volkswagen, thuộc Tập đoàn Volkswagen sẽ không từ chức.

vướng điều tra gian lận, chủ tịch volkswagen quyết không từ chức
Ông Herbert Diess

Ông Herbert Diess - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Volkswagen, thuộc Tập đoàn Volkswagen sẽ không từ chức dù đang bị cơ quan công tố điều tra, theo Reuters.

Theo báo Đức, từ cuối tháng trước, cơ quan công tố tại Braunschweig (Đức) đã điều tra ông Diess. Đây là một phần trong cuộc điều tra hãng sản xuất ô tô của châu Âu xem có vi phạm quy định thao túng thị trường khi để quá lâu mới cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra về các hành vi lừa dối thử nghiệm khí thải hay không.

Khi được tờ Sueddeutsche Zeitung phỏng vấn về khả năng từ chức khi kết quả điều tra được công bố, ông Diess thẳng thừng: “Tôi không muốn tranh luận”. Đồng thời, ông khẳng định đây là lần đầu tiên bị truyền thông hỏi như vậy. Ông đã rất sốc khi bị triệu tập điều tra - Giám đốc điều hành của Volkswagen cho biết thêm. Cũng theo ông Diess, Volkswagen sẽ mất khoảng 12-18 tháng mới có thể phục hồi danh tiếng sau khủng hoảng. Ngoài ra, công ty này cần nâng cao trọng tâm chiến lược tuyển thêm chuyên gia về pin và công nghệ thông tin.

Về việc người mua tại châu Âu khiếu nại đòi bồi thường ngang với Mỹ, Giám đốc điều hành của Volkswagen Matthias Müller khẳng định, Volkswagen sẽ không trả tiền bồi thường cho người mua tại châu Âu và Mỹ tương đương nhau. Theo ông này, Mỹ có các tiêu chuẩn khí thải rất khắt khe, do đó rất khó khăn mới có thể sửa chữa xe đến mức họ hài lòng, đồng nghĩa công ty này sẽ phải trả tiền bồi thường tại Mỹ nhiều hơn tại châu Âu.

Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.