Xe 3 bánh chạy điện có giá 115 triệu đồng dành cho người tự cách ly

Chủ Nhật, 05/04/2020 19:30

Xinge EV có thể là giải pháp dành cho những người Trung Quốc phải tự cách ly do bị nhiễm Covid-19 nhưng vẫn muốn đi đây đi đó.

Xe 3 bánh chạy điện có giá 115 triệu đồng dành cho người tự cách ly 1
Tự giác ở nhà trong thời gian này là một hành động nên làm, thế nhưng không ai có thể ở nhà mãi và sẽ có lúc cần ra ngoài mua các nhu yếu phẩm

Trong vài tuần qua, cụm từ “giữ khoảng cách xã hội” đã trở nên phổ biến, và vì những lý do cần thiết trong cuộc chiến chống đại dịch virus covid-19 trên toàn thế giới. Tự giác ở nhà trong thời gian này là một hành động nên làm, thế nhưng không ai có thể ở nhà mãi và sẽ có lúc cần ra ngoài mua các nhu yếu phẩm.

Xe 3 bánh chạy điện có giá 115 triệu đồng dành cho người tự cách ly 2
Chiếc xe dành cho những người tự cách lý nhưng vẫn muốn di chuyển phục vụ cho những nhu cầu cá nhân đặc biệt

Nhiều người sẽ cần đến một phương tiện an toàn, mang tính biệt lập và tránh tiếp xúc môi trường bên ngoài ví như chiếc xe 3 bánh chạy điện phòng chống Covid-19, chiếc xe dành cho những người tự cách lý nhưng vẫn muốn di chuyển phục vụ cho những nhu cầu cá nhân đặc biệt.

Chiếc xe điện Xinge RV này là một mẫu motorhome 3 bánh được sản xuất bởi công ty Trung Quốc Henan Xinge Motorcycle Company. Xinge có sản xuất vô số phương tiện 3 bánh từ mẫu xe vận tải cá nhân đến xe tải vệ sinh, nhưng “ngôi nhà nhỏ trên bánh xe” này có lẽ là thú vị hơn cả.

Xe 3 bánh chạy điện có giá 115 triệu đồng dành cho người tự cách ly 3
Chiếc RV trọng lượng 635 kg này chạy bằng điện hoàn toàn và có thể di chuyển ở tốc độ tối đa 40 km/h

Chiếc xe mang tính biệt lập, vừa đủ tiện nghi và thậm chí người sử dụng sẽ không cần phải bước chân ra khỏi “không gian bong bóng của mình”. Dáng vẻ bên ngoài của chiếc xe chống dịch Covid-19 này, nó trông giống một sự pha trộn giữa RV truyền thống và một chiếc “tuk tuk”.

Mặc dù công ty có sản xuất nhiều phiên bản RV khác nhau (chủ yếu khác biệt về kích thước), chúng đều có những đặc điểm chung gồm: 3 bánh, thiếu tính khí động học, và sơn màu be kiểu RV truyền thống với một vài miếng đề can trang trí bên sườn. Một số mẫu cao cấp hơn thì có các tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái để sản sinh điện.

Xe 3 bánh chạy điện có giá 115 triệu đồng dành cho người tự cách ly 4
Nhìn thiết kế nội thất bên trong, không ai nghĩ rằng mẫu xe này có giá khởi điểm 115 triệu đồng

Theo lời giới thiệu của Xinge, chiếc RV trọng lượng 635 kg này chạy bằng điện hoàn toàn và có thể di chuyển ở tốc độ tối đa 40 km/h. Mô tơ điện của xe hoạt động bằng một cụm pin 7,2 kWh bé nhỏ, nhưng không rõ cự ly di chuyển cụ thể là bao nhiêu. Chúng ta có thể giả định rằng cự ly di chuyển là vừa đủ để chiếc xe chạy trong phạm vi nội thành.

Xe 3 bánh chạy điện có giá 115 triệu đồng dành cho người tự cách ly 5
Những trang bị tiện nghi khác trên Xinge EV bao gồm TV màn hình phẳng cỡ nhỏ, điều hòa di động và tủ lạnh mini

Bên trong xe không gian nội thất phân cực với các bức tường màu trắng, trần treo giả và thậm chí những tấm gỗ ốp sàn. Một số mẫu có thể được trang bị bàn đá cẩm thạch giả, trong khi một số khác lại có một cái quầy bàn nhỏ để tăng thêm không gian. Những trang bị tiện nghi khác bao gồm TV màn hình phẳng cỡ nhỏ, điều hòa di động và tủ lạnh mini.

Xe 3 bánh chạy điện có giá 115 triệu đồng dành cho người tự cách ly 6
Bếp ga mini được để dưới gầm chiếc xe chạy điện này

Xịn hơn tất cả là có mẫu được lắp hẳn vòi tắm hoa sen. Điện được cung cấp thông qua một máy phát điện tích hợp trong và bình nhiên liệu. Xinge lưu ý rằng chiếc RV đã từng có sẵn dưới dạng phiên bản chạy bằng xăng, do vậy nó có thể dễ dàng trang bị thêm một nguồn năng lượng như máy phát điện thay cho động cơ đốt trong.

Chiếc RV 3 bánh dài hơn 2,7 mét này có chỗ ngồi cho 3 hành khách, nhưng với bố cục 1 ghế đơn lẻ phía trước, có lẽ Xinge đang tính cả sự kết hợp của ghế sofa và giường làm chỗ ngồi cho 2 hành khách. Điều tuyệt nhất về mẫu xe 3 bánh bé nhỏ chắc hẳn là việc nó rẻ tới nhường nào. Xinge EV sẽ chào bán từ 4.900 USD (trên 115 triệu đồng) và có khuyến mãi giảm giá nếu mua một đội 3 chiếc hoặc nhiều hơn.

Không để quá nhiều nhiên liệu, tránh để ở những nơi ẩm thấp giúp chiếc ô tô có thể hoạt động bình...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.