Xe 7 chỗ giá rẻ tràn ngập, Toyota Innova vẫn bán chạy?

Thứ Tư, 31/07/2019 15:05

Dù thị trường có nhiều mẫu xe 7 chỗ cỡ nhỏ, giá rẻ song Toyota Innova vẫn đạt doanh số cao và là một trong những mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam.

Xe 7 chỗ giá rẻ tràn ngập, Toyota Innova vẫn bán chạy? 1
Toyota Innova vẫn không mất vị thế là một trong những mẫu xe bán chạy nhất thị trường dù ô tô 7 chỗ cỡ nhỏ giá rẻ ồ ạt về nước cạnh tranh

Trước đây, nếu muốn tìm mua một mẫu xe 7 chỗ giá rẻ thì khách hàng chỉ có thể tìm mua một mẫu xe cũ. Tuy nhiên, nắm bắt được nhu cầu về xe 7 chỗ giá rẻ, nhiều hãng xe tại Việt Nam đã đưa về nước các mẫu xe mới đáp ứng được điều này như Toyota Rush, Avanza, Mitsubishi Xpander hay mới đây nhất là Suzuki Ertiga. Thị trường xe 7 chỗ giá rẻ sôi động là vậy, song có một mẫu xe 7 chỗ, có giá bán cao hơn vẫn luôn được tin dùng là Toyota Innova.

Với kích thước chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.735 x 1.830 x 1.793 mm, chiều dài cơ sở đạt 2.750 mm, Toyota Innova là mẫu xe 7 chỗ có giá bán dưới 1 tỷ động rộng rãi nhất hiện nay. Tuy gọi là xe 7 chỗ nhưng trên thực tế trải nghiệm, không gian bên trong Toyota Innova đủ chỗ cho 8 người lớn ngồi thoải mái. Khoảng để chân của hàng ghế thứ 2 lớn, tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi.

Bên cạnh đó, với khoảng cách để chân lớn nhất phân khúc cùng thiết kế ngả lưng ghế, hàng ghế thứ 3 khiến người ngồi không hề có cảm giác gò bó hay mệt mỏi trên những chuyến đi dù ngắn hay dài. Đây được coi là những giá trị rất riêng của Toyota Innova mà ít mẫu xe 7 chỗ giá rẻ cỡ nhỏ nào có được. Đối với những gia đình đông người, không gian rộng rãi thoải mái là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn một mẫu xe.

Xe 7 chỗ giá rẻ tràn ngập, Toyota Innova vẫn bán chạy? 2
Toyota Innova cho người ngồi trong không gian rộng rãi, thoải mái, đi kèm các trang bị an toàn hàng đầu phân khúc như 7 túi khí, cân bằng điện tử,...

Bên cạnh không gian rộng rãi đã được khẳng định từ trước tới nay, những khách hàng sử dụng Toyota Innova đều đánh giá mẫu xe này bền bỉ, chi phí sửa chữa rẻ. Trao đổi với PV, anh Tô Thanh Tùng, chủ một công ty cho thuê xe tự lái cho hay, dù có nhiều mẫu xe 7 chỗ giá rẻ mới ra mắt nhưng công ty anh vẫn tin dùng mẫu xe Innova bởi điều đầu tiên là xe rộng rãi, được nhiều khách thuê xe yêu thích. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa đối với Toyota Innova rẻ, mà xe lại bền bỉ, ít hỏng vặt, ít khấu hao nên về mặt kinh tế, lựa chọn Toyota Innova là hoàn toàn hợp lý dù sử dụng hay kể cả kinh doanh lâu dài. “Trong tầm giá dưới 1 tỷ đồng thì gần như không có xe nào kinh tế mà lại rộng rãi được như Toyota Innova”, anh Tùng cho hay.

Với những ưu điểm kể trên, Toyota Innova vẫn giữ vững vị trí là một trong những mẫu xe 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam. Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 6/2019 vừa qua, Toyota Innova là mẫu xe 7 chỗ bán chạy thứ nhì thị trường, chỉ đứng sau Mitsubishi Xpander trong phân khúc MPV. Và trong nửa đầu năm 2019 cũng vậy. Có thể thấy, giá bán cao hơn không phải là vấn đề nếu như mẫu xe đó thật sự tốt, đáp ứng được nhiều tiêu chí hàng đầu của người mua xe như rộng rãi, bền bỉ, khấu hao thấp.

Bảng giá Toyota Innova mới nhất
Phiên bản Giá bán (triệu đồng)
Innova 2.0E MT 771
Innova 2.0G AT 847
Innova 2.0V AT 971
Innova Venturer 879
Lô xe XC60 đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Volvo ở Thành Đô (Trung Quốc) sẽ được xuất khẩu sang...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.