Xe bán tải tăng lệ phí trước bạ lên 12%: Chỉ là tin đồn

Thứ Sáu, 29/12/2017 15:35

Ngày 30/12, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin lệ phí trước bạ dòng xe bán tải tăng lên thành 12%.

xe bán tải tăng lệ phí trước bạ lên 12%: chỉ là tin đồn

Không có chuyện xe bán tải tăng lệ phí trước bạ lên 12%

Cập nhật phí trước bạ xe bán tải 10/03/2019: https://xe.baogiaothong.vn/dua-nhau-mua-xe-ban-tai-tron-phi-truoc-ba-tang-gap-3-d413388.html?

Ngày 30/12, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin lệ phí trước bạ dòng xe bán tải tăng lên 12% thay vì 2% như trước đây khiến nhiều người xôn xao. Bức ảnh về thông tin xe bán tải tăng lên 12% nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Theo nội dung bức ảnh, chiếc xe có giá tính lệ phí trước bạ là 649 triệu đồng là xe bán tải, phải nộp lệ phí trước bạ 12%, là 77,88 triệu đồng.

Bên cạnh một số ý kiến tỏ ra khá bất ngờ về thông tin lệ phí trước bạ đối với xe bán tải tăng lên 12%, nhiều người tỏ ra hoài nghi về tính chân thực của thông tin này. Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng, bức ảnh trên không có bất kỳ một thông tin nào về mẫu xe cũng như kiểu loại xe để chứng minh rằng lệ phí 12% dành cho một chiếc xe bán tải. Bên cạnh đó, thông báo đó chỉ có một phần, không đầy đủ nên không thể chắc chắn rằng, xe bán tải đã tăng lệ phí trước bạ lên thành 12%, thay vì 2% như trước đây.

xe bán tải tăng lệ phí trước bạ lên 12%: chỉ là tin đồn

Bức ảnh gây xôn xao về thông tin lệ phí trước bạ xe bán tải tăng lên thành 12% kèm theo thắc mắc về tính xác thực

Để xác minh thông tin, PV đã có khảo sát tại Chi cục thuế Ba Đình và Hoàn Kiếm. Theo đó, thông tin lệ phí trước bạ đối với xe bán tải tăng lên thành 12% là hoàn toàn không chính xác. Trao đổi với PV, một nhân viên Chi cục thuế Hoàn Kiếm khẳng định, lệ phí trước bạ đối với dòng xe bán tải vẫn giữ nguyên như trước đây là 2%, không có chuyện tăng hay giảm. Nếu có thay đổi thì phải có văn bản, quyết định gửi tới nhưng hiện tại, Chi cục thuế Hoàn Kiếm vẫn chưa nhận được văn bản nào về việc tăng lệ phí trước bạ đối với dòng xe bán tải lên 12%.

Như vậy, tin đồn lệ phí trước bạ xe bán tải tăng lên 12% là hoàn toàn không chính xác. Ở Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, cũng có trường hợp xe bán tải nộp lệ phí trước bạ 12% đó là xe bán tải được xác định là xe pick-up cabin kép chở người (dựa theo Tiêu chuẩn Quốc gia 7271:2010 của Bộ Khoa học và Công nghệ để xác định). Những chiếc xe bán tải này sẽ phải đóng thuế, phí như xe con và được đăng ký biển số thường (có ký hiệu A,E, F hay G), thay vì sử dụng biển số có ký hiệu C và H (Ví dụ 29C-123.45).

Bảng giá tính phí trước bạ mới được Bộ Tài chính bổ sung nhiều mẫu xe và điều chỉnh cả các mẫu xe...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.