Xe bán tải vượt khó khi thị trường ô tô tụt dốc

Thứ Ba, 08/08/2017 19:25

Trong bối cảnh thị trường ô tô sụt giảm mạnh, doanh số xe bán tải trong tháng 7/2017 có mức giảm nhẹ nhất.

xe bán tải vượt khó khi thị trường ô tô tụt dốc

Ford Ranger vẫn duy trì doanh số ổn định và luôn là số 1 trong phân khúc Pick up kể từ đầu năm

Theo số liệu mới nhất vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong tháng 7/2017, toàn thị trường ô tô đã bán ra 2.092 chiếc xe bán tải (pick up). Doanh số bán tải trong tháng 7 sụt giảm khoảng hơn 6% so với cùng kỳ tháng trước (2.234 xe). Con số kể trên không bao gồm mẫu Nissan Navara do Nissan Việt Nam không công bố doanh số bán hàng của mẫu xe này.

Trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger vẫn luôn duy trì được vị trí số 1 về doanh số. Trong tháng 7/2017 đã có 1.037 chiếc Ranger được bán ra thị trường. Cộng dồn từ đầu năm đã có 8.289 xe được bán.

Đứng ngay sau Ranger về doanh số bán hàng trong tháng 7 này là cái tên khá đặc biệt Mitsubishi Triton với 232 xe được bán ra. Triton cũng là mẫu xe bán tải duy nhất tăng doanh số so với cùng kỳ tháng trước (148 xe). Những cái tên ngay sau Triton là Chevrolet Colorado, Mazda BT-50, Toyota Hilux và Isuzu D-Max.

Số liệu từ báo cáo cho thấy, tuy có sụt giảm đôi chút về doanh số nhưng bán tải hiện lại đang là dòng xe có mức sụt giảm thấp nhất toàn thị trường.

Theo báo cáo của VAMA toàn thị trường ô tô Việt Nam tiêu thụ 20.662 xe các loại, giảm 27% so với cùng kỳ và giảm 15% so với tháng 6/2017. Sự sụt giảm mạnh mẽ kể trên đến từ việc doanh số các dòng xe sedan và MPV sụt giảm khá mạnh trong tháng 7. Việc giảm giá khủng của nhiều ông lớn trong làng ô tô cũng không thể giúp thị trường xe hơi trong nước khởi sắc.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Một chiếc xe cứu hỏa ở Detroit (Mỹ) trong lúc đang đi làm nhiệm vụ đã lao thẳng vào cây xăng sau khi bị chiếc SUV Lincoln Navigator đâm trúng.