“Xe bộ trưởng” Toyota Crown bản gầm cao chính thức ra mắt

Thứ Sáu, 23/04/2021 10:00

Toyota Crown Kluger chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021, sử dụng động cơ 2.5L hybrid.

“xe bộ trưởng” toyota crown bản gầm cao chính thức ra mắt

Toyota Crown Kluger sẽ chỉ được bán ra tại thị trường Trung Quốc

Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021, Toyota đã chính thức ra mắt mẫu xe huyền thoại Toyota Crown phiên bản gầm cao, với tên gọi Crown Kluger. Dù đã chính thức ra mắt song thông số mẫu xe vẫn được giữ kín và chỉ khẳng định sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid.

Theo những thông tin đã rò rỉ trước đây, Toyota Crown Kluger dài và cao hơn Highlander một chút nhưng chiều rộng và chiều dài cơ sở giữ nguyên.

Động cơ Toyota Crown Kluger, vẫn theo trang web trên, là loại 2.5L xăng hybrid 198 mã lực – thấp hơn phiên bản có mặt tại Bắc Mỹ và châu Âu một chút (243 mã lực). Trọng lượng xe rơi vào mức xấp xỉ 2.000 kg.

“xe bộ trưởng” toyota crown bản gầm cao chính thức ra mắt

Toyota Crown Kluger sẽ sử dụng động cơ hybrid

Đối với Trung Quốc, đây là mẫu xe hoàn toàn mới nhưng với thị trường toàn cầu, đây có thể coi chỉ là phiên bản hạng sang của mẫu SUV 7 chỗ Toyota Highlander, được thay đổi tên gọi. Bởi Toyota Crown Kluger được phát triển và có ngoại hình gần như tương đồng với Highlander thế hệ thứ 4. Trong khi đó tại Trung Quốc, Toyota Highlander vẫn chỉ bán ra thế hệ thứ 3.

Tại Triển lãm, mẫu xe cũng được nhà sản xuất (liên doanh giữa Toyota và FAW tại Trung Quốc) ví là một bản hạng sang đặc biệt bán song song cùng Highlander đời cũ trên thị trường.

“xe bộ trưởng” toyota crown bản gầm cao chính thức ra mắt

Không gian nội thất trên Toyota Crown Kluger gần như tương đồng với Highlander thế hệ thứ 4

Bên cạnh đó, nếu muốn sở hữu Toyota Crown Kluger, khách hàng ngoài Trung Quốc sẽ chỉ có thể mua qua các kênh nhập khẩu tư nhân. Bởi theo xác nhận từ các bên liên quan tại triển lãm, mẫu SUV Crown Kluger sẽ chỉ được bán tại Trung Quốc.

Toyota Crown Kluger sẽ mở bán chính thức tại Trung Quốc vào giữa 2021 với thông tin chi tiết công bố cùng thời điểm.

Mazda CX-3 là mẫu xe Nhật nhưng trang bị, công nghệ không thua kém những mẫu xe Hàn Quốc cùng phân...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.