"Xe Bộ trưởng" Toyota Crown sắp ra mắt phiên bản gầm cao

16/04/2022 14:30

"Xe Bộ trưởng" Toyota Crown sẽ ra mắt bản SUV giữa năm 2023 với hệ truyền động hybrid và plug-in hybrid, trong khi bản chạy điện ra mắt 2024.

Nguồn tin từ Reuters cho biết, phiên bản SUV của Toyota Crown sẽ ra mắt vào giữa năm 2023 tại Trung Quốc và Bắc Mỹ. Sau đó, bản plug-in hybrid (PHEV) sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản. Còn bản thuần điện BEV sẽ ra mắt vào đầu năm 2024.

"Xe Bộ trưởng" Toyota Crown sẽ ra mắt phiên bản gầm cao từ giữa năm 2023

Như vậy, Crown phiên bản SUV sẽ có cả tùy chọn hybrid, plug-in hybrid (PHEV) và thuần điện (BEV). Động thái này cho thấy nỗ lực của Toyota nhằm giữ sản phẩm đã 67 năm tuổi đời hiện hữu lâu dài trên thị trường trong khi xu hướng tiêu dùng ngày càng rời xa dòng sedan.

Trong thời gian chờ đợi Crown SUV ra mắt, nhà sản xuất ô tô cũng đang chuẩn bị cho một phiên bản đại tu của Crown sedan để ra mắt vào mùa hè tại Bắc bán cầu.

Nguồn tin cũng cho biết, cả Crown sedan nâng cấp và Crown SUV sẽ được sản xuất tại Nhật Bản. Trong báo cáo trước đó, Crown thế hệ tiếp theo được thiết lập để trở thành một chiếc SUV sẽ dựa trên Toyota Highlander, có nghĩa là sẽ sử dụng nền tảng TNGA-K cũng làm nền tảng cho Harrier và RAV4 .

Crown SUV sắp ra mắt được cho là sẽ dựa trên Highlander

Được sản xuất từ năm 1955, Crown là mẫu sedan hạng sang với dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh, cùng kết cấu với Lexus LS. Đây là mẫu xe đầu tiên đánh dấu thương hiệu Toyota trên thị trường toàn cầu, và cũng là mẫu xe sống lâu nhất của hãng.

Crown phiên bản SUV mới có thể được định vị dưới Sequoia, và khả năng là sản phẩm thay thế mẫu Land Cruiser không còn bán tại Mỹ.

Hiểu Lam