“Xe bộ trưởng” Toyota Crown tiếp tục ra mắt phiên bản MPV

27/04/2021 14:00

Sau phiên bản SUV, Toyota cũng hé lộ về phiên bản MPV cỡ lớn của mẫu xe Crown, phát triển dựa trên Alphard.

Toyota Crown Vellfire được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021

Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021, bên cạnh Toyota Crown Kluger SUV, Toyota cũng giới thiệu tới khách hàng một phiên bản khác của mẫu xe Crown nhưng trong hình dáng của chiếc MPV cỡ lớn. Mẫu xe được đặt tên là Crown Vellfire.

Giống như bản SUV mang tên Kluger, phiên bản Toyota Crown Vellfire không phải xe mẫu xe mang thiết kế hoàn toàn mới, mà được phát triển từ mẫu xe Alphard. Tuy nhiên nếu như Toyota Crown Kluger sử dụng toàn bộ là logo vương miện đặc trưng thì Crown Vellfire sẽ chỉ có ở phần đầu xe. Các vị trí còn lại vẫn là logo Toyota quen thuộc.

Theo những hình ảnh được tiết lộ, Toyota Crown Vellfire tại các vị trí ngoài mặt ca-lăng trước vẫn sẽ sử dụng logo Toyota

Tuy trang bị trên xe chưa được tiết lộ song cũng có thể giống với Crown Kluger, phiên bản Vellfire sẽ sang trọng hơn so với Alphard.

Hiện mẫu Crown Vellfire chỉ được bán tại Trung Quốc, cùng với mẫu Crown Kluger.

Toyota Crown Vellfire sẽ được bán tại Trung Quốc với ba phiên bản, có giá dao động từ 839.000 đến 920.000 nhân dân tệ (khoảng 2,97 - 3,26 tỷ đồng). Toyota cũng đã cho khách hàng đặt trước mẫu xe này.

Giống Toyota Crown Kluger, nội thất Crown Vellfire có thể sẽ sang trọng hơn so với Alphard

Cả ba phiên bản đều được trang bị động cơ hybrid, gồm một động cơ xăng 2.5L kết hợp với mô-tơ điện, cho công suất kết hợp đạt 163 mã lực, kết hợp với hộp số CVT.

Cẩm Tú