Xe buýt điện tự hành đầu tiên hoạt động tại sân bay Tokyo

Thứ Ba, 23/02/2021 09:30

BYD (Trung Quốc) hợp tác với hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways (ANA) hoàn thành thử nghiệm xe buýt tự hành tại sân bay ở Tokyo.

xe buýt điện tự hành đầu tiên hoạt động tại sân bay tokyo

Xe buýt điện tự hành sẽ hoạt động tại sân bay quốc tế Haneda của Tokyo (Nhật Bản)

Công ty hàng đầu thế giới về sản xuất xe buýt điện, gã khổng lồ BYD của Trung Quốc đã hợp tác với hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways (ANA) hoàn thành việc vận hành thử nghiệm xe buýt tự hành tại sân bay Quốc tế Haneda của Tokyo.

Đây là xe buýt điện tự hành đầu tiên của BYD được thử nghiệm và sử dụng trong các tình huống thực tế và đánh dấu một nỗ lực táo bạo của ANA trong việc xây dựng một sân bay "Đơn giản và Thông minh". Với xe buýt này, sân bay Haneda sẽ trở thành sân bay quốc tế đầu tiên ở Nhật Bản thực hiện việc vận hành thí điểm xe buýt tự hành.

Xe buýt điện tự hành của BYD có khả năng vận chuyển lên tới 57 người và theo ANA, năm 2021 sẽ đi vào hoạt động hàng ngày để đạt được đầy đủ mục tiêu xây dựng một sân bay “Đơn giản và Thông minh” vào năm 2025.

Trong quá trình thử nghiệm, đội sân bay sẽ tiến hành các bài kiểm tra lái xe tự hành trong một khu vực cụ thể để thu thập dữ liệu thiết yếu nhằm giúp các nhà phát triển cải thiện các chức năng lái xe tự hành và hiệu quả hoạt động của phương tiện trong tương lai.

Liu Xueliang, Tổng Giám đốc bộ phận kinh doanh ô tô BYD Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “BYD rất vinh dự được cùng ANA thực hiện bài kiểm tra lái xe tự hành toàn diện này tại sân bay Haneda. Tôi tin chắc rằng sự hợp tác này sẽ mang đến cho mọi người trải nghiệm du lịch thông minh hơn, an toàn hơn và sạch sẽ hơn trong tương lai ”.

Giống như ở các nước phương Tây, BYD cũng ngày càng có mặt nhiều hơn ở Nhật Bản với các xe buýt điện đã phục vụ các địa điểm như Okinawa, Fukushima, Iwate, Yamanashi, Tokyo và Nagasaki.

Năm 1988, Honda Nhật Bản đã nhập khẩu một mẫu Honda CUB 100EX từ Thái Lan để bán tại thị trường nội...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.