Xe chở khách của Trường Hải đồng loạt... lên "đời"

Thứ Sáu, 22/08/2014 11:17

Toàn bộ các dòng xe chở khách từ 29 đến 47 chỗ ngồi do Trường Hải phát triển và phân phối vừa được nâng cấp mới và chính thức xuất hiện trên thị trường.

 

xe chở khách của trường hải đồng loạt... lên "đời"
Những mẫu xe khách mang nhãn hiệu Thaco mới được Trường Hải nâng cấp

Theo đó, cả 4 dòng xe gồm Thaco County TB75S 29 chỗ, Thaco Town TB82S 34 chỗ và TB95S 39 chỗ, Thaco Universe TB120S 47 chỗ ngồi, đều có nhiều thay đổi mà điểm nhấn là công nghệ ứng dụng nâng cao khả năng vận hành.

County TB75S lần đầu được áp dụng hệ thống nhíp định hình (giảm xóc) hoàn toàn mới, nhờ đó xe có khả năng chịu tải tốt hơn và vận hành êm ái hơn khi sử dụng loại nhíp lá như hiện tại. 

Xe được trang bị động cơ Cummins phun nhiên liệu điều khiển điện tử CRDi đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3.

Trong khi đó, hai dòng xe Town TB82S và TB95S lại được trang bị động cơ Weichai phát triển theo công nghệ của Áo. Động cơ nằm ở phía sau xe giúp giảm độ ồn lên khoang hành khách và làm tăng không gian khoang hành lý ở phía dưới sàn xe.

Dòng xe 34 và 39 chỗ ngồi có hai tùy chọn hệ thống treo gồm nhíp định hình và bầu hơi.

Đối với dòng Thaco Universe TB120S, Trường Hải phát triển theo đúng tiêu chuẩn xe chở khách của châu Âu, với kết cấu sắt-xi (chassis) và khung (body) liền khối và động cơ Weichai tương tự như dòng Thaco Town.

Chiếc xe chở khách 47 chỗ ngồi này được trang bị bộ mâm hợp kim nhôm kết hợp hệ thống phanh điện từ có thời gian tản nhiệt nhanh và gia tăng tuổi thọ cho lốp.

 

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.