Xe cổ Lancia Astura 1938 vô địch cuộc thi "nhan sắc"

Thứ Tư, 24/08/2016 08:25

Lễ hội xe hơi Pebble Beach đã khép lại, các phiếu bình chọn được thống kê và chiếc xe thắng cuộc dần lộ diện.

xe cổ lancia astura 1938 vô địch cuộc thi "nhan sắc"
Lancia Astura Pinin Farina Cabriolet 1936 nhận được giải thưởng Best of Show tại Pebble Beach - Ảnh minh họa

Giải thưởng Best of Show của năm trong lễ hội xe hơi Pebble Beach Concours d"Elegance tiếp tục thuộc về một mẫu xe cổ điển đó chính là Lancia Astura Pinin Farina Cabriolet 1936. Chiếc xe này được mang tới lễ hội bởi một người lần đầu tiên tham gia, anh Richard Mattei đến từ bang Arizona. Người đàn ông này đã mất 6 năm để phục chế chiếc xe kể từ khi mua lại vào năm 2009.

xe cổ lancia astura 1938 vô địch cuộc thi "nhan sắc"
Ngoài ra xe còn đạt giải thưởng Chiếc Convertible sang trọng nhất - Ảnh minh họa

Trong dòng lịch sử lâu đời và lẫy lừng của mình, Astura đã từng thuộc sở hữu của Eric Clapton và công ty chuyên thiết kế xe là Pininfarina. Pininfarina đã giữ kiệt tác đẹp nhất này của công ty trong để trưng bày trong nhiều năm như là một phần bộ sưu tập của nhà máy.

xe cổ lancia astura 1938 vô địch cuộc thi "nhan sắc"
Ngắm nhìn Lancia Astura Pinin Farina Cabriolet 1936 khi đóng mui - Ảnh minh họa

Để đạt vinh dự cao nhất, Lancia Astura 1936 đã phải đánh bại hai đổi thủ tuyệt sắc khác là Delahaye 165 Figoni & Falaschi Cabriolet 1938 và Stutz DV-32 LeBaron Convertible Victoria 1931. Theo đánh giá, những chiếc xe trước chiến tranh luôn đạt giải cao. Chỉ có một ngoại lệ đáng chú ý nhất là Ferrari 375 MM 1954 được vinh danh hai năm trước. Ngoài ra, mọi chiếc xe chiến thắng đều được sản xuất từ những năm 20 hoặc 30, kéo dài tới năm 1968 với một chiếc 64 Maserati Mistral giành giải nhất.

Audi vừa giành được giải thưởng “Thương hiệu xe sáng tạo nhất” tại lễ trao giải Automotive...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.