Xe côn tay Honda MSX 125 đang mắc "bệnh" gì?

Thứ Sáu, 12/12/2014 14:27

Honda vừa phát đi thông báo triệu hồi dòng xe côn tay MSX 125 do trục trặc ở bộ phận bơm xăng.

xe côn tay honda msx 125 đang mắc "bệnh" gì?
Honda Grom (MSX 125) bị triệu hồi tại thị trường Mỹ

Chiến dịch triệu hồi được khởi động ở thị trường Mỹ, nơi MSX 125 được biết đến dưới tên gọi Grom. Những xe mắc lỗi thuộc phiên bản mới, sản xuất trong từ tháng 6/2013 đến tháng 8/2014. 

Theo mô tả lỗi, khung nhựa của bơm xăng trên một số xe có thể bị cong vênh sau một thời gian sử dụng, khiến quạt bơm bị kẹt làm ngừng hoạt động tiếp chuyển nhiên liệu vào động cơ. Những xe mắc lỗi này sẽ gặp tình huống động cơ dừng hoạt động bất ngờ trong quá trình vận hành.

Ngoài ra, khi bơm xăng không tiếp nhiên liệu vào hệ thống phun xăng điện tử sẽ làm cho việc khởi động xe gặp khó khăn, thậm chí không thể nổ được máy. Hoặc xe đang nổ máy sẽ tự động chết máy và không khởi động lại được.  

Tại thời điểm hiện tại, Honda mới công bố kế hoạch triệu hồi xe tại Mỹ nhưng để ngỏ các thị trường khác. Ở Việt Nam, MSX 125 cũng mới được Honda Việt Nam phân phối ra thị trường theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, với cấu hình và thiết kế xe tương tự như Grom tại Mỹ.

Trong trường hợp xe mắc lỗi, người tiêu dùng mua xe chính hãng sẽ được thay thế miễn phí bơm xăng mới. Honda bắt đầu triệu hồi xe ở Mỹ từ giữa tháng 12. Trong khi đó, Honda Việt Nam hiện chưa có thông báo nào liên quan đến lỗi xe MSX 125. 

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.