Xe của các nhà lãnh đạo: Khám phá nội thất chiếc xe của tổng thống Putin

Thứ Tư, 05/02/2020 13:30

Aurus Senat là chiếc xe hộ tống an toàn bậc nhất hiện nay. Xe có kích thước lớn hơn cả "quái vật" Cadillac One mà ông Donald Trump đang sử dụng.

Xe của các nhà lãnh đạo: Khám phá nội thất chiếc xe của tổng thống Putin 1
Nhìn từ phía trước, Aurus Senat hao hao với những mẫu xe của Rolls-Royce

Chiếc xe của tổng thống Putin đang sử dụng được mang tên Aurus Senat. Đây là một thương hiệu xe hơi của nước Nga. Đây là chiếc xe được đánh giá là một trong những xe hộ tống an toàn bậc nhất hiện nay với chiều dài 6,7 m và cao 1,6 m, chiếc limousine Aurus Senat có kích thước lớn hơn cả "quái vật" Cadillac One mà ông Donald Trump đang sử dụng.

Không những vậy, xe còn có khả năng chống đạn, tấn công sinh học và hoạt động ổn định trong điều kiện khắc nghiệt. Thậm chí ở nhiệt độ -50 độ C tương tự Nam Cực hay bão tuyết tại Mỹ, Aurus Senat vẫn có thể chinh phục được.

Mẫu xe này có phong cách chịu ảnh hưởng rõ rệt của xe siêu sang Rolls-Royce. Phiên bản tiêu chuẩn dài 5.630 mm, chiều dài cơ sở 3.300 mm trong khi Rolls-Royce Phantom dài 5.762 mm, chiều dài cơ sở 3.552 mm.

Aurus Sedan sở hữu lớp sơn ngoại thất bóng, các đường nét thiết kế sang trọng ảnh hưởng khá nhiều từ chiếc sedan siêu sang của Rolls-Royce.

Xe của các nhà lãnh đạo: Khám phá nội thất chiếc xe của tổng thống Putin 2
Khoang lái của Senat, đặc trưng của phong cách Bắc Âu, không quá cầu kỳ

Nội thất được làm bằng gỗ thật, kết hợp da màu kem, làm toát lên sự nhã nhặn, lịch sự, sang trọng, đúng với tầm vóc của một siêu xe phục vụ tổng thống.

Khi điều khiển Aurus, tài xế sẽ sử dụng nhiều màn hình đa phương tiện, một màn hình đặt sau vô-lăng và một màn đặt trên bảng điều khiển.

Xe của các nhà lãnh đạo: Khám phá nội thất chiếc xe của tổng thống Putin 3
Hàng ghế sau của Senat, nơi mà tổng thống Putin vẫn thường xuyên ngồi tại đây

Ngoài ra, ở phía sau sẽ có các màn hình bổ sung, với một màn hình to bằng kích cỡ TV đặt ở phần ngăn cách với khu vực hành khách phía sau.

Thêm vào đó, hai bên của siêu xe được đặt 2 màn hình khác kết nối với các camera, cho phép tài xế quan sát diễn biến xảy ra bên ngoài.

Xe của các nhà lãnh đạo: Khám phá nội thất chiếc xe của tổng thống Putin 4
Nhìn vào vô lăng, có thể thấy thương hiệu Aurus cũng đi chung con đường thiết kế với Volvo

“Tôi không muốn ra khỏi chiếc xe này. Tôi thích ngồi trong đây là điều khiển chiếc xe này đi đâu đó. Rất thoải mái”, một người tham gia triển lãm chia sẻ cảm xúc sau khi ngồi thử vào Aurus.

Kể từ năm 2012, Nga đã triển khai dự án “Kortezh” với mục đích phát triển một số mẫu xe dành riêng cho các quan chức cấp cao và các cận vệ của họ. Thành công của dự án cho thấy Nga đủ khả năng sản xuất các mẫu xe với mức độ an toàn, độ tin cậy và thiết kế tốt nhất.

Xe của các nhà lãnh đạo: Khám phá nội thất chiếc xe của tổng thống Putin 5
Cụm điều chỉnh điều hoà được thiết kế rất tinh tế

Phương tiện này đã thay thế các mẫu xe của Đức từng được các tổng thống Nga trước đây ưa dùng.

Theo thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất, chiếc limousine chống đạn phục vụ Tổng thống Putin là sản phẩm nội địa của Nga, được trang bị động cơ V12 6.6L công suất 860 mã lực.

Siêu xe của ông Putin có tên gọi chính thức là “Aurus”, được kết hợp từ “aurum” (tiếng Latinh là “vàng”) và “rus” (viết tắt của “Russia” nghĩa là Nga).

Xe của các nhà lãnh đạo: Khám phá nội thất chiếc xe của tổng thống Putin 6
Chiếc Aurus Senat nhìn từ phía sau

Những hình ảnh về Aurus cho thấy mẫu xe limousine này có vẻ ngoài khá tương đồng với dòng limousine đắt đỏ của Anh là Rolls-Royce Phantom và Rolls-Royce Ghost.

Với mong muốn đưa Aurus trở thành dòng xe phổ thông được sản xuất hàng loạt, Tổng thống Putin đã đề nghị nhà sản xuất nghiên cứu chế tạo ra những chiếc xe mà người dân ở mức thu nhập nào cũng có thể mua được, bao gồm những người có mức thu nhập trung bình.

Tờ Business Insider đã liệt kê những siêu xe được sử dụng bởi các nguyên thủ quốc gia nổi tiếng trên...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.