Xe đã có đầu CD, có lắp thêm được DVD?

Thứ Sáu, 15/09/2017 08:45

Việc giữ lại đầu CD nguyên bản của xe và chạy song song với đầu DVD trên xe vẫn có thể thực hiện được.

xe đã có đầu cd, có lắp thêm được dvd?

Xe đã có đầu CD, có lắp thêm được DVD?

Hỏi: Tôi đang sử dụng chiếc Chevrolet Captiva đời 2008. Hiện, tôi vẫn đang sử dụng đầu CD nguyên bản theo xe, nhưng tôi đang muốn trang bị thêm đầu DVD để tiện cho việc nghe nhạc, xem phim. Xin hỏi, tôi có thể trang bị thêm loại đầu DVD nào và có thể giữ lại đầu CD để dùng song song được không?

Trương Duy Mạnh
(Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời: Những đầu CD theo xe thường cho nguồn ra âm thanh khá hay và ổn định. Tuy nhiên, đầu CD cũng có rất nhiều hạn chế, đặc biệt không thể xem phim khiến hệ thống giải trí kém hấp dẫn. Việc thay thế đầu CD bằng DVD có kèm màn hình là một nhu cầu thiết yếu. Hiện tại, đối với Chevrolet Captiva đời trước đã có thể thay thế dễ dàng đầu CD bằng các đầu DVD.

Bạn có thể sử dụng đầu DVD chính hãng dành cho Captiva đời mới có tích hợp hệ điều hành Android. Với đầu DVD này, bạn sẽ phải thay thế cả khung bao quanh (mặt dưỡng) trên taplo. Việc thay thế rất đơn giản vì loại này được thiết kế cho các xe Chevrolet. Mức giá cho đầu DVD có trang bị hệ điều hành Android chính hãng khoảng từ 6 - 8 triệu đồng tùy dung lượng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị các loại đầu DVD khác có kích thước phù hợp với taplo của xe Captiva như: Pioneer, JVC, Kovan, Kenwood, Sony... với giá dao động từ 3 - 20 triệu đồng tùy từng thương hiệu.

Việc giữ lại đầu CD nguyên bản của xe và chạy song song với đầu DVD trên xe Captiva vẫn có thể thực hiện được, nhưng sẽ phải đấu lại giắc nối, cũng như phải chế lại mặt dưỡng của khu vực bảng điều khiển. Điều này khá phức tạp và sẽ khiến khu vực này trở nên rối rắm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ và tốt nhất chỉ để một loại đầu CD hoặc DVD.

Duy Cảnh Auto, Tố Hữu, Hà Nội

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chờ đăng ký xe, có giấy hẹn của công an sẽ không bị phạt.
Anh Duy Cảnh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Harley-Davidson Việt Nam chính thức công bố các dòng xe đáng được chờ đợi trong năm 2021 với giá bán từ hơn 578 triệu đồng.