Xe đa dụng hạng sang Toyota Alphard được độ thành bán tải

31/12/2022 08:30

Chiếc Toyota Alphard được một nhóm sinh viên Nhật Bản độ thành bán tải với phần thùng xe lấy từ mẫu Hilux.

Một nhóm sinh viên của Đại học Ô tô Nihon (Nihon Automobile College) tại Nhật Bản đang thực hiện dự án tuỳ biến mẫu MPV Toyota Alphard thành xe bán tải với tên gọi NATS Alphard Super Dually Truck. Chiếc xe dự kiến được trưng bày trong khuôn khổ triển lãm Tokyo Auto Salon diễn ra vào tháng 1/2023.

Nguyên mẫu của chiếc xe độ này là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ Toyota Alphard thứ 3 - cũng là mẫu Alphard đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá 4,28 tỷ đồng.

Chiếc Alphard độ bán tải được tháo bỏ phần đuôi, kéo dài trục cơ sở và gắn thêm thùng xe lấy từ mẫu Toyota Hilux. Phần cửa thùng và cản sau cũng được tuỳ biến để có chiều cao lớn hơn so với những chiếc Hilux thông thường.

Để phù hợp kiểu dáng bán tải, cơ chế cửa trượt phía sau của chiếc Alphard cũng đã được loại bỏ, thay bằng bản lề với cửa sau mở ngược (suicide doors) theo phong cách đặc trưng của những mẫu xe Rolls-Royce.

Cùng với đó, xe chuyển sang dùng hệ thống treo Air Force Super Performance và bộ la-zăng hợp kim 20 inch Work Equip E10. Bộ lốp cũng được thay mới bằng lốp hiệu năng cao của Toyo, có kích cỡ 245/35ZR20 phía trước và 345/25ZR20 phía sau.

Chiếc Alphard độ bán tải vẫn sử dụng động cơ nguyên bản dung tích 2.5L, cho công suất 180 mã lực, mô-men xoắn 235 Nm và hộp số tự động, song chưa rõ sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu trước hay 4 bánh. Tại Việt Nam, mẫu Toyota Alphard chính hãng chỉ có phiên bản dùng động cơ V6 3.5L, công suất 296 mã lực, mô-men xoắn 361 Nm.