Xe đạp điện MODMO sẽ sản xuất tại Việt Nam để né đại dịch

Thứ Bảy, 29/05/2021 10:30

Công ty khởi nghiệp xe đạp điện MODMO của chàng trai 24 tuổi người Ireland đã kêu gọi được 1,39 triệu USD và sẽ đặt cơ sở sản xuất tại Việt Nam.

xe đạp điện modmo sẽ sản xuất tại việt nam để né đại dịch

CEO Jack O'Sullivan khởi nghiệp bằng sản xuất xe đạp điện công nghệ cao, mang thương hiệu Saigon+

Truyền thông Singapore đưa tin, Công ty khởi nghiệp xe đạp điện MODMO được thành lập bởi CEO Jack O'Sullivan, sản phẩm hướng đến thị trường Việt Nam.

Công ty khởi nghiệp Ireland được thành lập bởi Giám đốc điều hành trẻ tuổi Jack O'Sullivan, 24 tuổi quốc tịch Ireland, đã huy động được 1 triệu euro (1,39 triệu USD) trong vòng gọi vốn hạt giống để đẩy nhanh sản xuất tại Việt Nam.

Nhà khởi nghiệp cho biết, sản phẩm là xe đạp điện mang tên Saigon+, đã thu hút được hơn 1.000 đơn đặt hàng trước, có giá 2.170 USD.

Chiếc xe đạp sẽ có các tính năng thông minh như theo dõi GPS qua Bluetooth và 4G, pin có thể tháo rời, cung cấp năng lượng cho phạm vi lên tới 200km.

Ghi đông kỹ thuật số hiển thị tốc độ, quãng đường, chuyến đi và mức pin.

O'Sullivan cho biết, "Chúng tôi đã biến từ ý tưởng đến sản phẩm trong vòng chưa đầy một năm và hiện chúng tôi đang mở rộng sản xuất để đáp ứng các đơn đặt hàng trước từ Việt Nam, Singapore, Thái Lan".

Bằng cách sản xuất tại Việt Nam và tận dụng hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam, thương hiệu MODMO tin rằng có thể kiểm soát chặt chẽ các nhà cung ứng để đảm bảo chất lượng, trong khi giá cả phải chăng.

Công ty cũng kỳ vọng sản xuất ở Việt Nam sẽ giúp tránh được phí tổn gia tăng do Covid-19 vì Việt Nam kiểm soát đại dịch tốt hơn các nước trong khu vực.

Công ty khởi nghiệp Đức Elektron Motors vừa công bố hình ảnh và chi tiết siêu xe điện mới tên...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.