Xe đạp điện - mốt mới tại Triều Tiên

Thứ Ba, 10/05/2016 13:02

Người dân Triều Tiên ngày càng ưa chuộng sử dụng xe đạp điện làm phương tiện đi lại thường ngày.

xe đạp điện - mốt mới tại triều tiên
Xe đạp điện trở thành mốt mới tại Triều Tiên - Ảnh minh họa

Trong khi hai năm trước, xe đạp điện gần như vắng bóng trên đường phố. Một số người dân và khách nước ngoài tại Bình Nhưỡng cho hay, xe đạp điện bắt đầu phổ biến tại đây từ năm ngoái. Tất cả đều nhập từ Trung Quốc, theo Reuters.

Trong số các loại xe đạp điện Trung Quốc được bán tại Bình Nhưỡng, có loại xe Anqi, được bán tại Trung tâm Thương mại Kwangbok, Bình Nhưỡng với giá 2,62 triệu won (gần 50 triệu đồng). Mức giá này gần như “trên trời” so với thu nhập bình dân của người dân Triều Tiên.

Nhưng như phóng viên tận mắt chứng kiến, phương tiện này ngày càng phổ biến trên đường phố Bình Nhưỡng. Cũng vì nhu cầu mới này, từ năm ngoái, Bình Nhưỡng bắt đầu có làn đường riêng dành cho xe đạp. Hơn nữa, lo xa nạn tắc đường, Chính phủ Triều Tiên giới thiệu một hệ thống quy định ngày các phương tiện được phép di chuyển. Nhưng quy định này gần như “để mốc” vì đường phố ít phương tiện và luôn thông thoáng. 

Khácvới quảng cáo nguồn gốc linh kiện, xe đạp điện HKbike có nhiều bộ phận được nhập khẩu từ Trung...
Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.