Xe đạp điện ở Singapore sẽ phải đăng ký biển số

12/01/2017 01:50

Người đi xe đạp điện tại Singapore sẽ phải đăng ký sở hữu và biển số.

xe đạp điện ở singapore sẽ phải đăng ký biển số
Ảnh minh họa.

Người đi xe đạp điện tại Singapore sẽ phải đăng ký sở hữu và biển số nhằm ngăn chặn tình hình lắp đặt các thiết bị trái phép lên xe. Quy định trên nằm trong Luật Phương tiện Di chuyển Tích cực để điều chỉnh việc sử dụng các thiết bị di động cá nhân (PMDs) vừa được Quốc hội nước này thông qua, theo Straitimes ngày 11/1.

Luật Phương tiện Di chuyển Tích cực được Quốc hội Singapore thông qua sau cuộc tranh luận kịch liệt, trong đó 13 nghị sĩ lo ngại trong bối cảnh phương tiện này ngày càng được ưa chuộng có thể sẽ gây hại cho người đi bộ. Thực tế, năm ngoái đã xảy ra hàng loạt vụ tai nạn liên quan tới xe đạp điện. Để tăng cường an toàn, ngoài quy định đăng ký sở hữu và biển số xe, các Nghị sĩ đưa ra một số gợi ý khác như: cải thiện hạ tầng đến quy định các thiết bị cần thiết (đội mũ bảo hiểm).

Bộ trưởng Bộ Giao thông Singapore Josephine Teo cho biết, quy định mới có thể mở rộng ra tất cả các thiết bị có lắp động cơ. Bộ Giao thông Singapore đã nhiều lần nhắc đến ý định yêu cầu đăng ký biển số xe đạp điện nhưng đây là lần đầu tiên đề cập tới quy định đăng ký biển số.

Vân Trang