Xe đạp siêu nhẹ, đắt ngang xe hơi

Thứ Sáu, 30/05/2014 13:44

Chỉ riêng bộ khung đã có giá lên đến 9.200 EUR (khoảng 250 triệu đồng), bổ sung đầy đủ các bộ phận còn lại, chắc chắn Dogma F8 sẽ trở thành một trong những mẫu xe đạp đắt nhất hiện nay.

xe đạp siêu nhẹ, đắt ngang xe hơi
Giá bán của xe đạp Dogma F8 ngang ngửa với những chiếc "xế hộp" hạng trung - Ảnh: Jaguar

Sự khác biệt của Dogma F8 so với các mẫu xe khác không hẳn chỉ từ giá bán, mà trọng lượng mới là điểm nhấn thú vị đối với chiếc xe đạp đắt giá này.

Dogma F8 có bộ khung chỉ nặng có 860 g cùng trọng lượng tổng thành khoảng 2 kg, nhẹ hơn tất cả các loại xe đạp người lớn nào khác tồn tại trên thể giới. Ngoài ra, tốc độ vận hành cũng là điểm thu hút đối với Dogma F8, khi nhà sản xuất đang mong muốn chiếc xe đạp siêu nhẹ chạy nhanh nhất thế giới.

Dogma F8 là “đứa con chung” giữa thương hiệu xe hơi Anh Quốc Jaguar và tập đoàn chế tạo xe đạp Italy Pinarello. Quá trình phát triển xe được sự hậu thuẫn từ Team Sky, đội đua xe đạp vừa giành chiến thắng tại giải đua xe danh giá nhất thế giới Tour de France 2013.

Hiện, mức giá bán và thời điểm chính thức tung Dogma F8 ra thị trường vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhà sản xuất dự định mang Dogma F8 đến tham gia giải đua xe đạp Criterium du Dauphine (Pháp), khởi tranh vào ngày 8/6 tới.

 

Hình ảnh xe đạp siêu nhẹ Dogma F8:

xe đạp siêu nhẹ, đắt ngang xe hơi
xe đạp siêu nhẹ, đắt ngang xe hơi
xe đạp siêu nhẹ, đắt ngang xe hơi

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.