Xe đầu kéo điện có thể tăng tốc tới 100km/h chỉ trong 5 giây

Thứ Năm, 23/11/2017 08:58

Chiếc xe đầu kéo cỡ lớn mới của hãng Tesla có thể tăng tốc từ 0 - gần 100km/h chỉ trong 5 giây.

xe đầu kéo điện có thể tăng tốc tới 100km/h chỉ trong 5 giây

Chiếc xe đầu kéo bằng điện có thể tăng tốc lên gần 100km trong 5 giây

Có thể bạn đã nghe tới một chiếc xe thể thao có thể tăng tốc từ 0 - 60 dặm (gần 100km) nhưng chắc chắn chưa nghe thấy tính năng này trên một chiếc xe tải đầu kéo cỡ lớn cho đến khi hãng sản xuất ô tô của Mỹ Tesla ra mắt mẫu xe mới vào cuối tuần qua.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết, chiếc xe đầu kéo cỡ lớn mới của hãng có thể tăng tốc từ 0 - gần 100km chỉ trong 5 giây (nếu như không kéo thêm trục tải). Nếu chất đầy hàng, xe vẫn có thể đạt tốc độ đó nhưng trong thời gian 20 giây, nhanh hơn rất nhiều so với bất cứ chiếc xe tải sử dụng năng lượng diesel trước đây.

Khi chất đầy hàng, chiếc xe đầu kéo chạy bằng điện có thể thực hiện hành trình kéo dài tới 500 dặm với tốc độ có thể đáp ứng các quy định trên đường cao tốc, ông Musk nói.

Con số này cao gấp 2 lần quãng đường mà hầu hết các xe tải thông thường có thể chạy, cho phép tài xế có thể chạy khứ hồi trước khi phải sạc lại pin. Nhưng, các tài xế lái xe tải vẫn khá rụt rè vì 500 dặm vẫn là con số khá ít so với các xe tải diesel thông thường.

Hiện, vẫn chưa rõ giá của chiếc xe tải này là bao nhiêu, nhưng hãng sẽ bảo hành hệ thống lái của xe ít nhất 1 triệu dặm. Vì chi phí sử dụng xe khá thấp nên người mua có thể dùng xe làm phương tiện vận tải và thu hồi vốn trong 2 năm, Công ty Tesla khẳng định.

Bên trong cabin xe, ghế ngồi của tài xế sẽ ở chính giữa thay vì bên trái hay bên phải và có màn hình cảm ứng lớn đặt hai bên. Do không có động cơ diesel vốn chiếm diện tích, tài xế sẽ có nhiều không gian bên trong cabin hơn các xe tải thông thường. Xe cũng được cài đặt một hệ thống lái bán tự động phiên bản mới nhất của Tesla, theo CNN. 

Với khả năng tăng tốc từ 0 – 96km/h trong 5 giây, đây là chiếc đầu kéo có sức mạnh khủng nhất hiện...
Xuân Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.