Xe điện Bestune E01 của Trung Quốc có trợ lý ảo thực hiện 43 thao tác

Thứ Sáu, 21/08/2020 13:30

Xe điện Bestune E01 sở hữu thiết bị hình pha lê nằm trên táp-lô, hiển thị một trợ lý ảo dạng hologram có thể thực hiện 43 thao tác khác nhau.

xe điện bestune e01 của trung quốc có trợ lý ảo thực hiện 43 thao tác
Mẫu xe điện SUV Bestune E01 sử dụng nhiều màn hình và trợ lý ảo có thể thực hiện 43 thao tác khác nhau

Theo Carcoops, ngành công nghiệp xe hơi của Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 đang có những dấu hiệu phục hồi, và mới đây, chiếc xe điện Bestune E01 đã được trình làng.

Bestune là một thương hiệu thuộc FAW (First Auto Works) và được đặt lại từ tên cũ Besturn. Mẫu E01 sẽ bán tại thị trường nội địa từ tháng 9.

Nhìn trực diện, chiếc SUV điện này có nắp ca-pô dài, đèn pha mảnh. Nhìn từ bên hông có thể thấy tay nắm cửa ngoài có thiết kế ẩn, ấn để mở, và bộ vành ấn tượng. Cánh gió sau kéo dài phần nóc xe, đèn hậu hai bên kết nối bằng một dải mảnh.

E01 có chiều dài 4.639 mm, rộng 1.880 mm, cao 1.640 mm và chiều dài cơ sở 2.810 mm. Trọng lượng 1.810 kg và có 5 ghế ngồi.

Điểm thú vị nhất của chiếc xe nằm trong cabin, nổi bật là thiết bị hình pha lê nằm trên táp-lô, hiển thị một trợ lý ảo dạng hologram. Trợ lý ảo này có thể thực hiện 43 thao tác khác nhau, như: bật radio, gọi điện, hay bật cần gạt nước. Khách hàng có thể chọn giữa nhiều hình ảnh nhân vật khác nhau, từ nhân vật trông giống Thủy thủ mặt trăng, một cậu nhóc, hay một robot.

Phía dưới là một màn hình thông tin giải trí cỡ lớn, đồng hồ kỹ thuật số và một màn hình cảm ứng khác dành cho những tính năng như điều khiển điều hòa. Ở bảng điều khiển giữa hai ghế trước là núm xoay chọn chế độ lái.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc SUV là động cơ điện 190 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm cùng gói pin 61,34 kWh. E01 có thể đạt tốc độ tối đa 170 km/h. Xe chạy được 450 km mỗi lần sạc đầy.

Các doanh nghiệp tái chế tại Trung Quốc phải thông báo chi tiết về từng bộ phận của ô tô khi tiến...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.