Xe điện chống đạn đầu tiên trên thế giới có giá 160 nghìn đô la

Thứ Ba, 06/12/2022 14:00

Jaguar I-Pace EV bọc giáp là chiếc xe thuần điện đầu tiên được nâng cấp để chống đạn đạo hạng B4 do công ty Armormax ở Nam Phi sản xuất.

Theo thông tin, không phải hãng Jaguar Land Rover ra mắt chiếc xe bọc thép mới chạy bằng điện mà một công ty chuyên nâng cấp xe ở Nam Phi là Armormax tiết lộ sản phẩm mới nhất của mình, một chiếc Jaguar I-Pace EV có khả năng chống đạn.

Tuy nhiên, trong thế giới xe thuần điện thì chiếc Jaguar I-Pace EV do Armormax cung cấp sẽ là xe điện bọc thép đầu tiên trên thế giới, theo tờ AutoEvolution.

xe điện chống đạn đầu tiên trên thế giới có giá 160 nghìn đô la

Jaguar I-Pace là xe thuần điện đầu tiên trên thế giới được chọn để bọc giáp chống đạn

Theo Armormax, tự trọng xe điện Jaguar I-Pace chỉ nặng thêm khoảng 200kg nhờ việc chuyển đổi lớp giáp chống đạn bằng vật liệu nhẹ Kevlar.

Nhờ đó, chiếc xe điện Jaguar I-Pace của Armormax có xếp hạng bảo vệ đạn đạo loại B4, có nghĩa là nó có thể chống lại các cuộc tấn công từ súng ngắn lên đến cỡ đạn của súng trung liên.

Nhà sản xuất không nói rõ ngoài việc chống đạn, chiếc xe và dàn lốp có khả năng chống chịu những vụ nổ bằng lựu đạn hay không.

Điều đặc biệt, Armormax khoác lên áo giáp có bọc thép nhưng không làm mất đi hiệu suất ban đầu của Jaguar, nhờ được hãng Jaguar cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật.

Giám đốc điều hành của Armormax, Grant Anderson nói rằng: “Dự án này mang đến một cơ hội tuyệt vời để mở rộng khả năng của chúng tôi. Chúng tôi đã nhờ vả đội ngũ kỹ thuật tại Jaguar Land Rover Nam Phi hỗ trợ, giúp chúng tôi hiểu được những điều phức tạp của chiếc xe điện này. Chúng tôi tự hào nói rằng chúng tôi đã chế tạo chiếc xe theo tiêu chuẩn cao và không làm giảm hiệu suất so với phiên bản ban đầu”.

Armormax không công bố giá của xe I-Pace chống đạn, với lý do giá chính thức sẽ thay đổi tùy thuộc vào lượng giáp Kevlar được bọc và trang thiết bị bạn muốn.

Tuy nhiên, tại trang web của công ty cho thấy hầu hết chi phí bọc thép thường tốn khoảng 60 - 90 nghìn USD. Bởi vậy giá xe chống đạn loại này sẽ vào khoảng 160 nghìn đô la/chiếc.

Xe điện Jaguar I-Pace đã sản xuất được 5 năm nhưng doanh số bán hàng có dấu hiệu chậm lại ở Mỹ và Châu Âu.

Mẫu xe điện này có giá khởi điểm là 71.300 USD chỉ với một loại pin duy nhất 90 kWh, có khả năng đi được 400km mỗi lần sạc theo tiêu chuẩn EPA.

Mercedes-Maybach S 650 bọc thép của hãng độ Klassen không chỉ gây choáng ngợp bởi thiết kế sang...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.