Xe điện giá rẻ chỉ 449.000 đồng thực chất là hành vi lừa đảo

Thứ Tư, 01/03/2017 08:19

Thông tin về chiếc xe điện độc đáo bán giá 449.000 đồng hiện đang thu hút được sự chú ý đặc biệt.

xe điện giá rẻ chỉ 449.000 đồng thực chất là hành vi lừa đảo

Thông tin về chiếc xe điện độc đáo bán giá 449.000 đồng hiện đang thu hút được sự chú ý đặc biệt

Gần đây, một công ty có tên Công ty cổ phần Harley Việt Nam đã đăng tải lên Facebook thông tin về việc Bộ Công thương đồng ý cho phép công ty này bán khuyến mại 30.000 chiếc xe điện bánh to đầu tiên với giá 449.000 đồng.

Thông tin về chiếc xe điện độc đáo bán giá 449.000 đồng hiện đang thu hút được sự chú ý đặc biệt thế nhưng tính xác thực về thông tin đăng tải trên trang “Xe điện bánh to Harley” khiến nhiều người nghi ngờ.

Theo tìm hiểu của PV Xe Giao thông, Công ty này không hề có trang web hay bất cứ thông tin, số điện thoại liên lạc nào. Khách hàng đặt xe theo một hình thức duy nhất là nhắn tin trên trang facebook. Bên cạnh đó khi tìm kiếm thông tin theo địa chỉ, PV không hề thấy thông tin nào về sự xuất hiện của Công ty Cổ phần Harley Việt Nam.

Thêm vào đó, PV cũng đã tìm hiểu về loại xe này và kết quả đúng như dự đoán, mẫu xe này có tên gọi tùy theo từng cửa hàng bán, thế nhưng giá thấp nhất cũng rơi vào khoảng 12 triệu đồng và cao nhất lên tới hơn 23 triệu đồng. Một chủ shop khẳng định không thể có loại xe này mà giá bán chỉ có 449 nghìn đồng.

xe điện giá rẻ chỉ 449.000 đồng thực chất là hành vi lừa đảo
Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng dùng cho xe cơ giới làm giả từ giấy của Công ty cổ phần Myoko Việt Nam
xe điện giá rẻ chỉ 449.000 đồng thực chất là hành vi lừa đảo
Công văn giả (trái) và công văn thật (phải)

Nguy hiểm hơn, trang fanpage này còn đăng tải hình ảnh giả mạo giấy tờ của Cục Đăng kiểm Việt Nam và Bộ Công thương nhằm lấy lòng tin của những người nhẹ dạ trên mạng xã hội. Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng dùng cho xe cơ giới của loại xe này thực chất là của một mẫu xe điện khác có tên X-MEN, đã bị chỉnh sửa tẩy xóa một số chi tiết như tên loại xe cũng như tên công ty (Mã số doanh nghiệp trên phiếu đăng kiểm là của công ty Myoko Việt Nam). Ngay cả giấy tờ từ Bộ Công thương đăng tải trên fanpage này cũng được làm giả một cách hết sức tinh vi. Tuy nhiên, nếu để kỹ, nội dung trong văn bản này làm theo đúng trình tự của Công văn xác nhận đăng ký thực hiện khuyến mại mà Bộ Công thương từng gửi cho công ty cổ phần dược phẩm OPC và chữ “Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” không được viết in hoa như văn bản chuẩn.

Cũng theo ông Lê Hoàng Tài, Cục phó Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) khẳng định, ông chưa từng ký văn bản nói trên. Toàn bộ nội dung trong văn bản đều là giả mạo. Cục Xúc tiến thương mại đang yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc điều tra đơn vị giả mạo văn bản.

Hiện chưa rõ hành vi này có gây ảnh hưởng, thiệt hại đến cá nhân, tổ chức nào hay không thế nhưng việc giả mạo giấy tờ của Cơ quan nhà nước là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Lực lượng chức năng nên xem xét và vào cuộc điều tra hành động này do cá nhân, tổ chức nào làm để có hình thức xử phạt thích đáng.

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.