Xe điện hiệu suất cao Hyundai Ioniq 5 N lộ diện, động cơ mạnh 577 mã lực

03/03/2022 15:00

Phiên bản hiệu suất cao Hyundai Ioniq 5 N lộ diện trên đường chạy thử với một số sửa đổi về ngoại thất, đi kèm động cơ mạnh đến 577 mã lực.

Trong khi Hyundai Ioniq 5 vẫn đang nhận lượng đơn hàng khủng ở mọi thị trường mở bán, thương hiệu Hàn Quốc vẫn đang âm thầm hoàn thiện phiên bản hiệu suất cao. Phiên bản hiệu suất cao của Hyundai Ioniq 5 đã xuất hiện trên đường chạy thử nghiệm với dòng slogan "Never Just Drive" tại châu Âu.

Phiên bản hiệu suất cao Hyundai Ioniq 5 N lộ diện trên đường chạy thử

Qua hình ảnh chạy thử có thể thấy thiết kế xe khá giống với mẫu xe điện nguyên bản với tay nắm dạng ẩn hay dàn đèn trước dạng điểm ảnh LED.

Một số thay đổi có thể nhận ra bao gồm: mâm trọng lượng nhẹ đi kèm lốp mỏng nhưng phanh dày dặn hơn. Ngoài ra, phiên bản này cũng có khoảng sáng gầm xe thấp hơn đáng kể so với Hyundai Ioniq 5 thường cho thấy hệ thống treo bên dưới chắc chắn cũng đã qua chỉnh sửa.

Gần như chắc chắn vi sai chống trượt điện tử chiếc SUV sử dụng sẽ có phần mềm nâng cấp riêng giống Kia EV6 GT.

Ngoài ra, khả năng cao hệ thống truyền động của Kia EV6 GT cũng sẽ được Hyundai Ioniq 5 N mượn nguyên với ắc quy dung lượng 77.4 kWh cung cấp năng lượng cho mô tơ kép đặt chia đều cho 2 trục tạo thành hệ dẫn động 2 cầu có công suất 577 mã lực, mô-men xoắn 740 Nm. Xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong chưa đầy 3 giây.

Hyundai Ioniq 5 N dự kiến ra mắt vào giai đoạn cuối 2022 hoặc đầu 2023.

Hiểu Lam