Xe điện Honda X-NV ra mắt có thiết kế tương tự mẫu xe HR-V

Thứ Sáu, 19/04/2019 15:04

Tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2019, Honda đã giới thiệu mẫu xe X-NV chạy điện dựa trên nền tảng của chiếc HR-V đang được bán tại nhiều nước.

xe điện honda x-nv ra mắt có thiết kế tương tự mẫu xe hr-v
X-NV Concept xe điện tương lai của Honda dành cho thị trường Trung Quốc

Tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2019, Honda đã giới thiệu mẫu X-NV Concept chiếc crossover chạy điện dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trung Quốc hiện đang nổi lên là thị trường ô tô điện tiềm năng bậc nhất thế giới. Không chỉ các hãng xe lớn trên thế giới mà ngay cả những hãng xe nội địa tại quốc gia này cũng đang đầu tư mạnh mẽ cho xe điện.

Honda X-NV Concept là sản phẩm hợp tác của Honda Motor China Technology và Dongfeng Honda. Thực chất, X-NV là mẫu crossover được phát triển dựa trên nền tảng của HR-V, chiếc crossover được bán tại hầu hết các thị trường tại Châu Á.

So với HR-V, X-NV Concept có nhiều điểm khác biệt ở ngoại thất. Phần đầu và đuôi xe được thiết kế với những điểm nhấn màu xanh lam, đặc trưng của dòng xe “xanh” sử dụng động cơ điện.

Trong khi đó, thiết kế khoang nội thất vẫn được giữ kín đằng sau những tấm cửa kính màu đen. Điều này khiến nhiều người cho rằng mẫu xe concept này vẫn cần nhiều thời gian để nghiên cứu, hoàn thiện và chưa thể sớm đưa vào dây chuyền sản xuất đại trà. Tuy nhiên, phiên bản thương mại của Honda X-NV Concept nhiều khả năng sẽ không khác biệt quá nhiều so với bản ý tưởng do theo kế hoạch nó sẽ được mở bán tại thị trường Trung Quốc vào nửa cuối năm 2019.

Hiện Honda vẫn chưa tiết lộ thêm bất cứ thông tin chi tiết gì về X-NV concept. Tuy nhiên, chiếc crossover chạy điện này rất có thể sẽ được trang bị hệ thống dẫn động tương tự như trên Everus VE-1 - một mẫu xe điện khác được phát triển dựa trên nền tảng HR-V và cũng dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Được chế tạo bởi liên doanh Honda-GAC, VE-1 sử dụng một động cơ điện sản sinh công suất tối đa 161 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280 Nm với gói pin 53,6 kWh.

Hyundai SantaFe 2019 bản cao cấp nhất có nhiều trang bị đặc biệt như ổ quét vân tay, ra lệnh bằng...
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.