Xe điện Hyundai Ioniq 5 sắp ra mắt thị trường Đông Nam Á

Thứ Tư, 02/03/2022 10:30

Hyundai Ioniq 5 sẽ ra mắt đầu tiên tại thị trường Malaysia và rất có thể Việt Nam cũng là một trong những nước ở khu vực bán mẫu xe này.

Mẫu SUV thuần điện Hyundai Ioniq 5 đang được bán tại Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu và thị trường tiếp theo là Đông Nam Á trong tháng này. Theo đó, đại lý tại Malaysia đã bất ngờ công bố nhận đặt cọc chiếc xe thuần điện Hyundai Ioniq 5.

xe điện hyundai ioniq 5 sắp ra mắt thị trường Đông nam Á

Malaysia là thị trường đầu tiên ở Đông Nam Á bán Hyundai Ioniq 5

Theo trang tin Paultan, Hyundai Ioniq 5 sẽ chính thức ra mắt thị trường Malaysia vào tháng 3 năm nay. Đây sẽ là mẫu SUV chạy điện thứ hai của Hyundai được bán tại Malaysia, sau Kona EV. Dự kiến, Hyundai Ioniq 5 cũng sẽ có 2 loại pin, tương tự Kona EV.

Cụ thể, mẫu SUV cỡ trung này khi ra mắt thị trường Malaysia sẽ dùng pin 58 kWh và 72,6 kWh. Quãng đường di chuyển tối đa sau khi sạc đầy có thể sẽ là 430 km tương tự các thị trường khác.

Ở thị trường quốc tế, cụm pin 72,6 kWh có thể dùng cho Hyundai Ioniq 5 phiên bản dẫn động cầu sau RWD, 1 mô-tơ điện hoặc phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD, 2 mô-tơ điện. 2 phiên bản này có sức mạnh lần lượt là 215 mã lực và 302 mã lực.

xe điện hyundai ioniq 5 sắp ra mắt thị trường Đông nam Á

Quãng đường di chuyển tối đa sau sạc đầy của Hyundai Ioniq 5 là 430 km

Tương tự như vậy, cụm pin 58 kWh cũng có thể dùng cho Hyundai Ioniq 5 phiên bản RWD và AWD. Ở phiên bản RWD và dùng pin 58 kWh, xe sở hữu công suất tối đa 168 mã lực. Con số tương ứng của phiên bản AWD là 232 mã lực.

Với hệ thống sạc nhanh DC 50 kW, thời gian sạc 80% pin 72,6 kWh là khoảng 62 phút. Trong khi đó, hệ thống sạc nhanh DC 350 kW cho phép tăng dung lượng pin từ 10% lên 80% trong 18 phút. Thậm chí, chỉ cần cắm sạc 5 phút, người dùng có thể lái Hyundai Ioniq 5 thêm 100 km nữa. Riêng với hệ thống sạc tại nhà, người dùng sẽ phải chờ 31 tiếng đồng hồ mới có thể sạc đầy pin.

xe điện hyundai ioniq 5 sắp ra mắt thị trường Đông nam Á

Nội thất Hyundai Ioniq 5 nổi bật với 2 màn hình cỡ lớn, cần số vô-lăng

Ngoài Malaysia, hãng Hyundai còn dự định bán Ioniq 5 tại thị trường Indonesia. Thậm chí, mẫu SUV điện này còn được lên kế hoạch lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Hyundai Ioniq 5 có được phân phối chính hãng tại Việt Nam như Kia EV6 hay không. Trong năm nay, Kia EV6 sẽ chính thức được giới thiệu tại Việt Nam.

Suzuki Swift hiện đang có giá bán thấp nhất tại đại lý với chỉ 505 triệu đồng, giảm 44 triệu so với...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.