Xe điện lên ngôi ở triển lãm Paris

Thứ Sáu, 07/10/2016 08:25

Đáng chú ý, Triển lãm Ô tô Paris (Pháp) năm nay có tới hơn 70 mẫu xe điện được giới thiệu.

xe điện lên ngôi ở triển lãm paris
Mẫu xe điện Mercedes -Benz Generation EQ tại Paris Motor show 2016

Triển lãm Ô tô Paris (Pháp) đang diễn ra (từ ngày 1-16/10) được đánh giá là một trong những sự kiện quan trọng nhất của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Triển lãm có tổng diện tích trưng bày lên tới 123.567m2, diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Porte de Versailles. Các hãng xe hơi lớn đến từ 19 quốc gia như: Mercedes, BMW, Volkswagen, Porsche, Peugeot, Renault, Toyota, Honda… đều có mặt. Tuy nhiên, một số thương hiệu cao cấp như: Rolls-Royce, Bentley, Lamborghini, McLaren lại vắng bóng, theo Auto Express.

Đáng chú ý, năm nay, có tới hơn 70 mẫu xe điện được giới thiệu. Giới phân tích nhận định, xe điện còn có cơ hội phát triển hơn nữa trong tương lai. Ngoài Tesla vốn được biết đến là hãng tiên phong trong sản xuất xe điện thì năm nay, gần như tất cả các hãng xe tham dự Paris Motor Show 2016 đều góp mặt bằng một sản phẩm xe điện.

Tại triển lãm, bà Segolene Royale - Bộ trưởng Môi trường Pháp tuyên bố ô tô điện là xu thế tất yếu, nhất là trong bối cảnh động cơ sử dụng nhiên liệu hóa thạch có những giới hạn, được thể hiện qua vụ bê bối gian lận khí thải của Hãng Volkswagen.

Theo bà Segolene Royale, tại Pháp, tỷ lệ hơn 100 nghìn xe điện trong tổng số hơn 38 triệu ô tô là quá thấp. Tỷ lệ này đã tăng gấp 3 kể từ năm 2014; trong đó, riêng năm 2016 có khoảng 32 nghìn xe điện được đăng ký. Hiện, giới chức Pháp kéo dài chương trình tặng 10 nghìn euro cho những ai chuyển từ xe diesel đã sử dụng trên 10 năm sang xe điện.

Mới đây, nhóm nghiên cứu bảo mật Trung Quốc đã thể hiện màn “chiếm quyền” kiểm soát một chiếc Tesla...
Mai Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.