Xe điện Nissan Ariya trang bị nút bấm tàng hình trên táp lô

Thứ Hai, 16/08/2021 13:39

Nissan thiết kế những nút bấm cảm ứng trên bề mặt táp lô có thể tàng hình được giúp tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe điện Nissan Ariya.

Nissan Ariya 2022 hứa hẹn sẽ là một chiếc xe điện tạo nên những thay đổi trong việc cạnh tranh thị phần cho nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản với những thiết kế "tương lai" và hệ truyền động ấn tượng.

xe điện nissan ariya trang bị nút bấm tàng hình trên táp lô

Xe điện Nissan Ariya trang bị nút cảm ứng tàng hình sẽ bán ra tại Mỹ vào năm 2022

Giống như rất nhiều xe điện khác, Nissan đã loại bỏ tối đa các nút vật lý và công tắc trong cabin của Ariya và thay bằng nút cảm ứng. Điều đặc biệt hơn là những nút cảm ứng này còn được thiết kế có thể ẩn đi tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe.

Cụ thể, táp-lô của Nissan Ariya được làm từ nhựa và hoàn thiện giả vân gỗ, bên dưới là hệ thống phím cảm ứng chỉnh chức năng điều hòa, đi kèm đèn nền có thể chiếu sáng xuyên qua táp-lô.

xe điện nissan ariya trang bị nút bấm tàng hình trên táp lô

Nút cảm ứng tàng hình trên táp lô của Nissan Ariya

Khi xe khởi động, những nút cảm ứng này sẽ hiện lên trên mặt táp lô và khi không sử dụng nó có thể "tàng hình" dưới bề mặt tạo sự liền mạch cho không gian nội thất.

Nissan cũng trang bị cho xe hệ thống phản hồi rung (haptic feedback) nhằm mô phỏng cảm giác nhấn nút vật lý.

Phiên bản sản xuất thương mại của Nissan Ariya ra mắt tháng 7/2020. Xe dự kiến được bán năm 2021, tuy nhiên bị hoãn đến năm sau vì tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu.

xe điện nissan ariya trang bị nút bấm tàng hình trên táp lô

Khoang nội thất đơn giản, sang trọng trên Nissan Ariya

Việc giao hàng của khách hàng Nissan Ariya sẽ bắt đầu tại Mỹ vào năm 2022. Tại Mỹ, Nissan Ariya có 3 phiên bản, giá khởi điểm khoảng 40.000-45.000 USD.

Ariya cũng được đăng ký bản quyền công nghiệp tại Việt Nam vào tháng 5, cùng với 2 mẫu xe Almera và Juke. Trong đó, mẫu sedan hạng B Almera vừa ra mắt.

Hiện Việt Nam cũng đang nghiên cứu thúc đẩy phát triển xe điện trong nước với đề xuất hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho xe EV, nhiều người mong muốn mẫu xe Ariya cũng sẽ xuất hiện tại Việt Nam thời gian tới.

Phiên bản đặc biệt Mercedes-Benz G-Class 4x4 Squared dự kiến sẽ ra mắt chính thức tại triển lãm...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.