Xe điện Nissan mang thiết kế siêu lạ

Chủ Nhật, 07/08/2016 15:43

Nissan vừa giới thiệu mẫu xe điện với thiết kế độc đáo, khác biệt hẳn với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

xe điện nissan mang thiết kế siêu lạ
Mẫu xe điện "tân tiến" của Nissan - Ảnh minh họa

Ngoài một vài thiết kế đặc biệt, hầu hết các xe điện (EV) từ các thương hiệu ô tô lâu đời đều được đánh giá khá tẻ nhạt, chủ yếu dựa vào thiết kế xe truyền thống. Tuy nhiên, trong tương lai, các mẫu xe điện có thể tách khỏi sự “lỗi thời” vốn có và để chứng minh, Nissan vừa trình làng nguyên mẫu thử nghiệm chiếc xe điện BladeGlider EV vào hôm thứ Sáu tuần này tại Rio de Janeiro.

Giống như nhiều mẫu xe điện khác, BladeGlider sử dụng pin lithium-ion để cung cấp năng lượng cho 2 động cơ điện. Chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0 lên 99,7 km trên giờ trong vòng 5 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 185km/giờ. BladeGlide sẽ hỗ trợ cho lái xe 3 hệ thống màn hình cung cấp tất cả các thông tin cần thiết bao gồm tốc độ, trạng thái sạc pin, bản đồ…

xe điện nissan mang thiết kế siêu lạ
Thiết kế tăng khả năng khí động học - Ảnh minh họa

BladeGlide rộng ở phía sau và hẹp hơn ở phía trước để cải thiện về mặt khí động học. Với thiết kế này, khoang lái và khoang hành khách sẽ không có sự tách biệt như nhiều mẫu xe điện khác trên thị trường: người lái xe sẽ ngồi ở trung tâm phía trước, sau lưng họ là ghế ngồi được bố trí cho 2 hành khách.

Hiện Nissan chưa đưa ra lộ trình cụ thể cho chiếc xe điện có thiết kế độc đáo này nhưng có thể trong tương lai, đây sẽ là một trào lưu hay chuẩn mực của các mẫu xe điện trên thế giới

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.