Xe điện thiết kế cổ điển của Volkswagen có thể đạt 160km/h

10/01/2017 11:13

Tập đoàn Volkswagen (VW) vừa “trình làng” thiết kế mẫu ô tô điện với kiểu dáng hấp dẫn trong Triển lãm ô tô Detroit.

xe điện thiết kế cổ điển của volkswagen có thể  đạt 160km/h
Ảnh minh họa.

Tập đoàn Volkswagen (VW) vừa “trình làng” thiết kế mẫu ô tô điện với kiểu dáng hấp dẫn trong Triển lãm ô tô Detroit ngày 8/1 vừa qua, theo CNN.

Mẫu ô tô mới của Volkswagen mang tên VW ID Buzz, đã tái sinh dòng xe buýt nhỏ (Microbus) cổ điển chạy hoàn toàn bằng điện. VW không tiết lộ sẽ sản xuất dòng xe điện này để bán hay không, nhưng khẳng định việc ra mắt chiếc xe này là “cuộc tấn công mạnh vào ngành xe điện” bắt đầu từ năm 2020.

Đến năm 2025, VW hy vọng sẽ bán khoảng 1 triệu xe điện/năm. “Chúng tôi đang chế tạo các phương tiện chạy bằng điện mang thương hiệu của Volkswagen”, hãng này khẳng định. VW ID Buzz là “hậu duệ” của dòng xe điện mang tên VW ID được ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris tháng 9/2016.

VW ID Buzz có thể chạy 434km/lần sạc. Không chỉ vậy, dòng xe này còn được trang bị công nghệ tự động lái; Ghế lái có thể xoay 1800... Nếu như dòng xe Microbus nguyên bản của VW nổi tiếng chạy lì máy và chậm thì dòng xe mới có thể tăng tốc từ 0-96km/h chỉ trong 5 giây. Tốc độ tối đa lên tới 160km/h. Đây không phải là nguyên mẫu xe điện đầu tiên mà VW công bố nhưng đánh dấu bước phát triển vượt bậc về công nghệ xe điện chỉ trong một năm kể từ khi công bố chiếc xe điện BUDD-e đầu tiên.

Xuân Minh