Xe điện Trung Quốc gây bất ngờ khi có tốc độ sạc gần bằng thời gian đổ xăng

Thứ Tư, 18/08/2021 09:00

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc GAC vừa công bố mẫu ô tô điện Aion V có thể sạc 0-80% trong 8 phút, nhanh gần bằng thời gian đổ đầy bình xăng.

Nhà sản xuất ôtô GAC có trụ sở tại Quảng Châu (Trung Quốc) đã giới thiệu công nghệ sạc nhanh của gói pin graphene trang bị trên xe điện Aion V, cho phạm vi hoạt động 1.000 km mỗi lần sạc đầy trong sự kiện giới thiệu sản phẩm diễn ra cuối tháng 7 vừa qua.

xe điện trung quốc gây bất ngờ khi có tốc độ sạc gần bằng thời gian đổ xăng

Mẫu xe điện GAC Aion V sắp ra mắt sở hữu công nghệ sạc nhanh gần bằng thời gian đổ đầy bình xăng

Hai phiên bản sạc được giới thiệu tốc độ 3C và 6C. Trong đó, sạc nhanh 3C của GAC Aion cho phép xe điện sạc từ 0-80% trong 16 phút và sạc từ 30-80% trong 10 phút.

Còn sạc nhanh 6C của Aion có thể sạc từ 0-80% trong thời gian 8 phút và chỉ mất 5 phút để sạc từ 30-80%.

Thậm chí, trong buổi giới thiệu, ngay cả khi chiếc xe đã có pin đầy 80%, nguồn điện sạc vào vẫn ở mức 481 kW, cung cấp cho gói pin thêm 35,1 kWh trong 4 phút.

xe điện trung quốc gây bất ngờ khi có tốc độ sạc gần bằng thời gian đổ xăng

GAC tuyên bố tốc độ sạc cao không gây ảnh hưởng đến pin xe điện

GAC tuyên bố tốc độ sạc cao như vậy không ảnh hưởng đến pin EV và ngay cả khi sạc 6C được sử dụng quanh năm ở nhiệt độ phòng, pin có thể đạt tuổi thọ đến 1 triệu km.

Đồng thời cho biết, sẽ ra mắt mẫu xe điện Aion V vào tháng 9 tới đi kèm công nghệ sạc này, trong đó có hai phiên bản: 3C có khả năng di chuyển tối đa 500km và phiên bản 6C có khả năng di chuyển tối đa 1.000km.

Như vậy, người dùng chỉ cần vài phút để xe có thể đi được thêm hàng trăm km, tương tự việc đổ xăng, dầu cho ôtô dùng động cơ đốt trong.

Tại một số đại lý Hyundai đang có chương trình ưu đãi lớn dành cho khách mua Hyundai Tucson tháng...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.