Xe điện Volvo tìm đường vào Việt Nam thông qua Malaysia

Thứ Bảy, 04/02/2023 14:20

Đặt bản doanh lắp ráp xe điện ở Malaysia, hãng xe Thụy Điển muốn từ đây xe điện thương hiệu Volvo sẽ vào Việt Nam và Philippines.

Trong thông cáo phát đi ngày 3/2/2023, Giám đốc điều hành Volvo Car Malaysia - ông Charles Frump cho hay năm nay xe thuần điện Volvo được lắp ráp ở Malaysia.

Nhà máy Volvo Car Manufacturing Malaysia đang hoàn thiện để tung ra sản phẩm "Volvo EV made in ASEAN" đầu tiên, cạnh tranh với các đối thủ EV của hãng xe Đức BMW.

xe điện volvo tìm đường vào việt nam thông qua malaysia

Bản phác thảo của mẫu xe điện Volvo XC40 Recharge 2023 sắp được xuất khẩu từ Malaysia sang các nước Đông Nam Á

“Tham vọng của Volvo Car Malaysia hướng tới một Malaysia chạy hoàn toàn bằng điện đang dần trở thành hiện thực. Nhà máy lắp ráp của chúng tôi tại Malaysia đóng một vai trò quan trọng trong tham vọng điện khí hóa của chúng tôi khi chúng tôi đưa xe điện của mình đến hai quốc gia ASEAN nữa là Việt Nam và Philippines", CEO của Volvo Malaysia nói.

Ông Frump cho biết thêm, việc xuất khẩu xe điện lắp ráp là một trong nhiều bước đi của Volvo nhằm thúc đẩy Malaysia trở thành trung tâm xe điện trong khu vực ASEAN.

Ông Frump chưa đưa ra xác nhận về việc mẫu xe nào sẽ được xuất khẩu sang Việt Nam và Philippines, nhưng các nguồn tin cho đến nay đều cho thấy nhà máy Volvo Malaysia sẽ lắp ráp XC40 Recharge và C40 Recharge.

Hiện tại, thương hiệu Thụy Điển đang xuất khẩu xe Volvo ICE từ nhà máy ở quận Shah Alam (bang Selangor, Malaysia) sang các thị trường ASEAN như Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Nơi đây cũng cung ứng xe cho thị trường Đài Loan (Trung Quốc).

Về phía nhà phân phối ở các quốc gia Đông Nam Á, hiện có Volvo Philippines đã xác nhận sẽ có hai mẫu xe thuần điện đầu tiên trình làng năm nay, nhưng không tiết lộ mẫu xe và thời điểm cụ thể.

Tại Malaysia, xe Volvo XC40 Recharge có giá khởi điểm 278.888 RM (1,53 tỷ đồng), trong khi chiếc C40 Recharge kiểu dáng đẹp hơn có giá 288.888 RM (1,58 tỷ đồng).

Volvo Car Manufacturing Malaysia là nhà máy lắp ráp ô tô lâu đời nhất ở Malaysia, bắt đầu hoạt động vào năm 1967 với tên gọi Swiss Motor Assemblies, sau đó trở thành công ty con của Volvo Car Corporation vào năm 2013.

Hiện nhà máy này có khoảng 500 lao động, không rõ số lượng nhân công có tăng lên nếu việc lắp ráp xe điện được mở rộng?

Volvo đã phát đi thông báo triệu hồi 545 xe tại Malaysia do lỗi phần mềm phanh đối với các xe đời...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.