Xe dính nhựa đường xử lý như thế nào?

Thứ Sáu, 27/10/2017 09:35

Xe đi qua đường vừa rải nhựa, bị nhựa đường bám dính vào vỏ xe, rửa bằng nước không sạch.

Hỏi: Xe tôi đi qua đường vừa rải nhựa, bị nhựa đường bám dính vào vỏ xe, rửa bằng nước không sạch. Xin hỏi làm thế nào để tẩy sạch nhựa đường?

Lê Đức Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

Trường hợp thân, vỏ xe ô tô bị nhựa đường bám dính không hiếm gặp. Chiếc xe bị dính nhựa đường sẽ tạo cảm giác khó chịu cho chủ xe mỗi khi nhìn vào, làm giảm vẻ thẩm mỹ của chiếc xe. Tuy nhiên, công việc xử lý thân vỏ xe bị dính nhựa đường trở lại trạng thái như mới không hề khó khăn.

Nếu không muốn mang xe đến các trung tâm chăm sóc xe hơi, rửa ô tô, chủ xe có thể sử dụng xăng để làm sạch tại nhà. Đầu tiên, đổ hoặc thấm xăng lên phần bị nhựa đường bám dính. Đợi khoảng vài phút rồi sử dụng khăn hoặc xịt nước để rửa sạch phần nhựa đường bám dính đó. Tuy nhiên, cách làm này chỉ sử dụng đối với xe bị bám dính ít nhựa đường.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn xe, chủ xe nên mang xe đến các trung tâm chăm sóc xe hơi, tẩy nhựa đường bằng dung dịch, hóa chất chuyên dụng. Tại các trung tâm này, kỹ thuật viên sẽ sử dụng dung dịch tẩy nhựa đường của 3M hoặc Sonax (có thể là dung dịch thương hiệu khác) xịt lên phần thân vỏ bị nhựa đường bám dính. Sau đó, chỉ cần dùng vòi nước xịt qua, nhựa đường sẽ biến mất hoàn toàn, trả lại vẻ đẹp cho chiếc xe.

Việt Đức Autospa, Hà Nội

Khoảng thời gian từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng luôn là thời gian xảy ra tại nạn ô tô nhiều nhất.
Tống Phước Bảo
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.