Xe độ đèn bi xenon có được đăng kiểm hay không?

Thứ Sáu, 28/07/2017 14:15

Về nguyên tắc, tất cả những xe lắp đèn bi xenon, LED không đúng tiêu chuẩn sẽ không được đăng kiểm.

xe độ đèn bi xenon có được đăng kiểm hay không?

Về nguyên tắc, tất cả những xe độ đèn bi xenon, LED không đúng tiêu chuẩn sẽ không được đăng kiểm

Tại Việt Nam hiện nay, nhiều người chơi xe luôn tìm cách làm đẹp thêm cho chiếc xe của mình. Một trong những việc nhiều chủ xe thực hiện là "độ" đèn bi xenon, đèn LED. Không chỉ làm đẹp thêm cho xe, việc làm này còn tăng khả năng chiếu sáng khi đi lại vào buổi tối, ban đêm. Tuy nhiên, nhiều người chơi xe hiện nay còn băn khoăn, xe độ đèn bi xenon, LED có được đăng kiểm bình thường hay không?

Trao đổi về vấn đề này, PV Xe Giao thông đã liên lạc với ông Nguyễn Minh Hải, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S chi nhánh Mỹ Đình (Hà Nội). Ông Hải cho biết, xe ô tô độ đèn bi xenon, LED khi đi đăng kiểm sẽ bị từ chối đăng kiểm. “Độ đèn sẽ phải can thiệp vào hệ thống điện của xe và khi đó sẽ không đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng. Nhiều trường hợp chập điện, cháy xe trên ô tô hiện nay cũng có một phần nguyên nhân từ việc chủ xe tự ý độ đèn”, ông Hải chia sẻ.

Tuy nhiên hiện nay, một vài cơ sở độ đèn, lắp đặt đèn cho xe ô tô có thể đo được dòng điện, tính toán sao cho đèn được độ phù hợp với thông số kỹ thuật điện của nhà sản xuất. Nhưng về nguyên tắc, độ đèn bi xenon hay LED, can thiệp đến phần điện của xe mà không đúng tiêu chuẩn đều không được đăng kiểm.

 

 

Nhiều bạn đọc lo lắng đặt câu hỏi, vay tiền ngân hàng thế chấp đăng ký xe bản gốc có được đăng kiểm?
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.