Xe ga Yamaha tại Việt Nam sẽ mang động cơ mới

Thứ Hai, 30/06/2014 11:00

Yamaha Việt Nam vừa công bố động cơ Blue Core hoàn toàn mới và chuẩn bị áp dụng cho các dòng xe tay ga ở thị trường trong nước.

xe ga yamaha tại việt nam sẽ mang động cơ mới
Động cơ Blue Core mới hứa hẹn sẽ giúp xe tay ga Yamaha tiết kiệm nhiên liệu hơn

Việt Nam trở thành quốc gia thứ 3 trên thế giới được Yamaha lựa chọn giới thiệu và áp dụng trên các mẫu xe mới. Dự kiến, động cơ này sẽ bắt đầu được sử dụng từ cuối năm 2014. 

    

Blue Core là động cơ xi-lanh đơn 4 thì phun xăng điện tử, SOHC 2 van dung tích 125 cm3, làm mát bằng không khí. Đi cùng là bộ truyền động biến thiên vô cấp CVT. Tỉ số nén động cơ 11.0:1.

Theo thiết kế, động cơ Blue Core có trọng lượng nhẹ bởi piston và xi-lanh được đúc bằng nhôm (trọng lượng 32.1 kg, đã bao gồm cả cần khởi động). Ngoài ra, cấu tạo quạt tản nhiệt khác biệt với lá tản nhiệt mỏng hơn và số lượng nhiều hơn.

Nhờ đó, những xe trang bị động cơ Blue Core sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn bởi hiệu suất buồng đốt cao. Theo Yamaha, khi được gắn vào hệ thống khung sườn của một mẫu xe tay ga 125 phân khối, động cơ có khả năng cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu lên khoảng 50% so với động cơ đang sử dụng hiện nay.

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.