Xe Hàn "trốn" triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam

Thứ Tư, 02/07/2014 00:10

Các thương hiệu xe hơi Hàn Quốc Hyundai, Kia và Renault cùng đứng ngoài Vietnam Motor Show 2014, dù đang chiếm một lượng thị phần khá lớn trên thị trường ôtô Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

xe hàn "trốn" triển lãm ôtô lớn nhất việt nam
Triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam năm nay vẫn không thể "lôi kéo" được các nhãn hiệu xe hơi Hàn Quốc 

So với những năm trước, quy mô triển lãm ôtô Việt Nam (Vietnam Motor Show), sự kiện được cho là quan trọng hàng đầu của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam, chưa có tín hiệu nào cho thấy sẽ lớn mạnh hơn.

Dự kiến, 16 thương hiệu ôtô góp mặt tại triển lãm năm nay, trong đó có 9 liên doanh thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và 7 thương hiệu xe hơi nhập khẩu. 

Các thương hiệu ôtô thuộc VAMA góp mặt tại sân chơi này gồm Ford, GM, Hino, Honda, Mercedes-Benz, Suzuki, Toyota, Vinastar và Daimler Trucks. Ở nhóm các doanh nghiệp nhập khẩu có sự tham gia của Audi, BMW & Mini Cooper, Land Rover, Porsche, Nissan và Lexus. 

Tuy nhiên, sự kiện lần này tiếp tục bị các đại diện đến từ Hàn Quốc và Pháp "chê", khi Hyundai, Kia, Renault và Peugeot cùng đứng ngoài “cuộc chơi”, cho dù các thương hiệu này đang chiếm một lượng thị phần khá lớn trên thị trường ôtô Việt Nam.

Với sự hiện diện của các ông lớn trong phân khúc xe sang, nhiều khả năng triển lãm năm nay sẽ tràn ngập các dòng xe tiền tỷ, vốn để ngắm là chính và che lấp những sản phẩm dành cho số đông.

Triển lãm ôtô Việt Nam lần thứ 10 - Vietnam Motor Show 2014 sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. HCM, từ ngày 19 đến 23/11. 

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.