“Xe hay chưa hẳn đã bán được nhiều”

Chủ Nhật, 01/03/2015 16:07

Đây là phản ánh từ kết quả của cuộc bình chọn “Otofun Favourite Cars 2014 - OFC”, vừa khép lại cách đây ít ngày.

“xe hay chưa hẳn đã bán được nhiều”
Những "gương mặt" được nhiều thành viên diễn đàn Otofun ưu thích nhất trong năm 2014

Theo kết quả được ban tổ chức OFC 2014 công bố, một số mẫu xe được nhiều thành viên diễn đàn ô tô lớn nhất Việt Nam Otofun bình chọn lại không có doanh số bán hàng cao trên thực tế.

Ford Fiesta, Mazda 6 và Hyundai SantaFe là những ví dụ điển hình nhất. Thực tế, cả ba mẫu xe trên đều chỉ đạt kết quả bán hàng ở mức trung bình thấp so với các đối thủ trong phân khúc đại diện.

Mặc dù vậy, nhờ trang bị nhiều công nghệ mới và các tính năng vượt trội, những mẫu xe này vẫn “được lòng” nhiều người tham gia bình chọn.

Tuy nhiên, giống như lần bình chọn trước, chiến thắng ở từng phân khúc đều ngiêng về những mẫu xe có lượng người sở hữu nhiều nhất. Điều này cũng phản ảnh rõ tâm lý “đồ của mình thì mình khen hay”, vốn đã đi vào tiềm thức của người tiêu dùng Việt.

Kia Morning, Toyota Vios và Ford Range lần lượt dẫn đầu trong ở các phân khúc hatchback cỡ nhỏ, sedan cỡ nhỏ và bán tải sau khi kết quả bình chọn OFC 2014 được công bố.

Nhìn sang báo cáo bán hàng hằng tháng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), thì không có gì ngạc nhiên khi những cái tên trên dẫn đầu trong cuộc bình chọn, bởi doanh số bán hàng của cả 3 mẫu xe luôn bỏ xa các đối thủ trong cùng phân khúc.

Tương tự như vậy, các mẫu xe thuộc nhãn hiệu Mercedes-Benz chiếm gần như tuyệt đối các vị trí dẫn đầu ở các hạng mục bình chọn xe hạng sang, mặc dù trên thực tế sản phẩm thuộc thương hiệu ngôi sao 3 cánh không được đánh giá cao như các đối thủ đến từ BMW, Audi hay Land Rover,…

Tuy nhiên, với lợi thế người dùng đông đảo nên Mercedes-Benz không khó để nhận được nhiều bình chọn của các thành viên diễn đàn Otofun.

Diễn đàn ô tô lớn nhất Việt Nam Otofun khởi động chương trình bình chọn xe hơi của năm 2014.
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.