Xe hơi màu gì được ưa chuộng nhất?

Chủ Nhật, 04/10/2015 11:03

Rất nhiều người cho rằng, xe hơi màu đen được lựa chọn nhiều nhất, nhưng thực tế thì không phải như vậy.

xe hơi màu gì được ưa chuộng nhất?
Xe ngoại thất màu trắng hiện có số lượng tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới - Ảnh minh hoạ

Nghiên cứu mới nhất của tập đoàn sơn PPG Industries (Mỹ) vừa công bố cho thấy, màu trắng vẫn là màu ngoại thất xe hơi được người tiêu dùng trên thế giới lựa chọn nhiều nhất.

Mặc dù, thời gian thống kê để đưa ra kết quả nghiên cứu trên được xây dựng từ năm 2011, tuy nhiên PPG lại dẫn số liệu thực tế trong năm 2015 để minh chứng cho kết luận vừa được công bố.

Cụ thể, trong tổng số xe hơi sản xuất trên toàn cầu tính từ đầu năm, thì có đến 35% mang "bộ cánh" màu trắng, màu đen chiếm 19%, màu xám 17%, màu đỏ chiếm 10% còn màu xanh chỉ có 5%. Điều đặc biệt, màu bạc, vốn chiếm ưu thế trên những dòng xe đa dụng cũng chỉ chiếm 15%. 

Phân tích đi kèm kết quả của PPG chỉ ra rằng, sở dĩ số lượng xe màu trắng bán được nhiều nhất bởi màu này xuất hiện ở tất cả các phân khúc xe và hay được lựa chọn để trưng bày ở các cơ sở bán xe, chứ không hẳn đây là màu sắc được yêu thích nhất.

PPG cũng đưa ra dự đoán, từ năm 2016, những màu sắc rực rỡ như cam, đỏ và xanh sẽ trở nên phổ biến hơn, điều đó chắc chắn sẽ làm giảm số xe màu trắng bán ra thị trường.

Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.