Xe hơi Nga chuẩn bị “tham chiến” ở thị trường Việt

Thứ Năm, 09/04/2015 10:20

Không chỉ phân phối nguyên chiếc, nhiều khả năng xe hơi của Nga sẽ được đưa vào Việt Nam lắp ráp.

xe hơi nga chuẩn bị “tham chiến” ở thị trường việt
Các hãng xe hơi Nga không còn "bảo thủ" như trước

Sau hàng chục năm vắng bóng ở thị trường Việt Nam, nhiều khả năng xe hơi sản xuất tại Nga sẽ được phân phối ở thị trường trong nước từ giữa năm 2016.

Dự án đưa xe sản xuất ở Nga vào thị trường Việt Nam hiện đang được một doanh nghiệp trong nước tiến hành đàm phán với đối tác của Nga, vốn đang có liên doanh với một hãng xe đang phân phối trên thị trường Việt.

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, nếu thoả thuận giữa hai bên sớm đi đến điểm chung thì tới giữa năm 2016, những chiếc xe đầu tiên sản xuất tại Nga sẽ bắt đầu được giới thiệu tới người tiêu dùng trong nước.

Dự kiến, những dòng xe Nga đầu tiên trở lại Việt Nam được lựa chọn thuộc các phân khúc xe nhỏ, có giá bán thấp.

Ở một diễn biến khác, Thủ tướng Nga Medvedev vừa tuyên bố, chính phủ nước này đang rất quan tâm và ưu tiên cho dự án lắp ráp ô tô tại Việt Nam, trong chuyến thăm Việt Nam cách đây ít hôm.

Mặc dù chưa công bố thời điểm thực hiện, cũng như thương hiệu ô tô Nga tham gia dự án, nhưng nhiều khả năng, kế hoạch trên sẽ sớm được thực hiện.

Trong khi lượng ôtô nhập khẩu tháng 4 có chiều hướng gia tăng thì thị trường xe máy nhập khẩu lại...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.