Xe hơi với màu sắc sáng có giá trị bán lại cao hơn?

Thứ Hai, 29/08/2016 08:05

Một nghiên cứu gần đây cho thấy màu sắc của chiếc xe hơi ảnh hưởng tới giá trị bán lại của chiếc xe.

xe hơi với màu sắc sáng có giá trị bán lại cao hơn?
Ô tô màu cam có giá trị bán lại cao nhất - Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua và bán xe ô tô, một số người tiêu dùng có xu hướng gắn bó với gam màu trung tính như trắng hoặc đen khi mua một chiếc xe mới, khi đó có thể chiếc xe sẽ dễ bán hơn trong tương lai. Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi iSeeCars.com đưa ra kết quả đáng ngạc nhiên.

Theo đó, khi nói đến giá trị bán lại của xe, các màu sáng và khác biệt hơn như màu cam và màu vàng giúp giữ giá trị của xe tốt hơn do màu cam và màu vàng thường dành cho những chiếc xe kỳ lạ và sang trọng. Bên cạnh đó, hai sắc màu này bị mất giá ít nhất trong hầu hết các kiểu dáng xe và phân khúc thị trường.

Khấu hao bình quân đối với 1 chiếc xe sử dụng trên 3 năm là 29,8%, trong khi đó, chiếc xe vàng giảm giá 22% so với cùng kỳ và xe màu da cam mất giá ít nhất (21,6%). Xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách là màu xanh lá cây với 24,5%. Trong top 5 còn lại, màu nâu xếp vị trí thứ 4 tại 28,5% và đỏ xếp thứ 5 với 29,1%.

Những màu mất giá trị nhất, khấu hao nhiều nhất khi bán lại có cả màu bạc (30,6%), be (31,2%). Đáng chú ý là một trong những yếu tố giúp giá trị bán lại của những chiếc xe với màu sắc hiếm cao hơn là mức độ khan hiếm, tăng 1,5% đối với mọi xe.

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.