Xe hơi Volkswagen giá 14 triệu đồng sắp về Việt Nam?

04/09/2015 10:16

Chiếc xe Volkswagen giá rẻ 1 chỗ ngồi có thể sẽ được nhập vào Việt Nam.

xe hơi volkswagen giá 14 triệu đồng sắp về việt nam?
Một doanh nghiệp trong nước đang lên kế hoạch đưa Volkswagen Single-Seat vào thị trường Việt - Ảnh: Victory Muscle Cars

Chính thức ra mắt tại Thượng Hải (Trung Quốc) cách đây vài năm, mẫu Volkswagen Single-Seat (một chỗ ngồi) ngay lập tức tạo nên sức hút không chỉ với người tiêu dùng ở quốc gia đông dân nhất thế giới, mà cả trên toàn cầu, bởi giá bán lẻ của chiếc xe Đức ấn định rất thấp chỉ 4.000 nhân dân tệ (khoảng 14 triệu đồng), tuy nhiên thông tin về chiếc xe này không có nhiều.

Gần đây, trên các trang mạng lại rộ lên thông tin về chiếc Volkswagen Single-Seat này, nó được đánh giá là mẫu xe phù hợp cho những thành phố có mật độ giao thông cao do kích thước xe nhỏ (dài 3,47 m và rộng 1,25 m) và thích hợp với đại đa số người tiêu dùng bởi chi phí vận hành thấp. Theo công bố, xe chỉ tiêu tốn khoảng 1 lít nhiên liệu cho quãng đường 100 km.

xe hơi volkswagen giá 14 triệu đồng sắp về việt nam?
Volkswagen Single-Seat trên đường giao thông tại Đức 

Không chỉ ở Trung Quốc, người tiêu dùng Việt Nam cũng đang mong chờ sự xuất hiện của Volkswagen Single-Seat ở thị trường trong nước.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông N.Đ.Q, chủ một doanh nghiệp kinh doanh xe nhập khẩu ở Hà Nội cho hay, Volkswagen Single-Seat thực sự là mẫu xe cho mọi người và tin tưởng chiếc xe này sẽ nhanh chóng trở nằm trong danh sách "best sellers" (xe bán chạy) ở tất cả các thị trường.

Ông N.Đ.Q cho biết thêm, doanh nghiệp của ông đang lên kế hoạch trước khi xin tham vấn các cơ quan chức năng liên quan về các thủ tục nhập khẩu Volkswagen Single-Seat về thị trường Việt Nam.

Minh Quang