Xế hộp ngoại vào Việt Nam giảm hơn 50%

Thứ Bảy, 19/05/2018 13:13

Số lượng xế hộp nhập khẩu vào nước ta tuần qua giảm mạnh, chưa bằng 50% so với tuần trước.

xế hộp ngoại vào việt nam giảm hơn 50%

Số lượng ô tô nhập khẩu vào nước ta tuần qua giảm mạnh, chưa bằng 50% so với tuần trước. Ảnh minh hoạ

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tuần qua có 231 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 10,2 triệu USD, giảm mạnh cả về số lượng và giá trị nhập khẩu so với tuần trước (746 chiếc xe ô tô, trị giá 21,6 triệu USD).

Tuần này, xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu vào nước ta có 97 chiếc, trị giá đạt 2,5 triệu USD, chiếm 42% lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu.

Tổng cục Hải quan xác định 88% lượng xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống nói trên chủ yếu có xuất xứ từ Đức (45 chiếc) và Thái Lan (40 chiếc).

Tuần qua không có chiếc ô tô trên 9 chỗ ngồi nào được nhập khẩu nhưng có tới 82 chiếc ô tô tải được nhập khẩu vào nước ta với trị giá gần 1,5 triệu USD. Đáng chú ý, toàn bộ lượng xe tải đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần qua có xuất xứ từ Thái Lan.

Các doanh nghiệp cũng nhập khẩu 52 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo là 6,23 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Thái Lan là 25 chiếc, từ Hàn Quốc là 12 chiếc, từ Trung Quốc là 7 chiếc, còn lại xuất xứ từ Nhật Bản, Pháp, Australia, Italia và Nga.

Về linh kiện và phụ tùng ô tô, cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tuần qua có gần 41,27 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 12,7 triệu USD; từ Trung Quốc với 6,78 triệu USD; từ Nhật Bản với 6,45 triệu USD; từ Hàn Quốc với 4,66 triệu USD; từ Đức với 4,19 triệu USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 5 xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 84% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước. 

Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo kết quả làm việc của Đoàn công tác liên ngành về thực hiện Nghị định...
C.Sơn
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.