Xe hybrid tốn nhiên liệu hơn xe động cơ đốt trong?

Thứ Hai, 29/08/2016 12:05

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những chiếc xe dùng thuần động cơ tiết kiệm hơn so với những chiếc xe hybrid.

xe hybrid tốn nhiên liệu hơn xe động cơ đốt trong?
Lexus CT 200h có mức chi phí sử dụng hiệu quả nhất - Ảnh minh họa

Theo kết quả nghiên cứu, chỉ 7 trên 29 xe dùng động cơ hybrid có mức phí sử dụng hiệu quả hơn so với xe dùng động cơ đốt trong truyền thống. Đây là kết quả được hãng nghiên cứu dữ liệu ngành ôtô Vincentric công bố sau khi khảo sát trên 29 xe hybrid và các dòng xe tương tự dùng động cơ đốt trong.

Những mẫu hybrid có kết quả tốt hơn gồm Ford Fusion Hybrid, Toyota Prius C, Lexus CT 200h, Lexus ES 300h, Lincoln MKZ Hybrid, Toyota Avalon Hybrid và Audi Q5 Hybrid. Những chiếc xe này được nghiên cứu chi phí sử dụng trong khoảng 5 năm, với quãng đường vận hành khoảng 24.000 km/năm.

Tuy những chiếc hybrid có mức tiêu hao nhiên liệu hiệu quả hơn so với dòng xe cùng loại dùng động cơ đốt trong, nhưng những chi phí khác trong quá trình sử dụng lại khiến những mẫu xe này tốn kém hơn rất nhiều. Đầu tiên là giá thành mua xe cao hơn so với một chiếc động cơ đốt trong cùng loại nhưng khi bán lại chưa chắc giữ giá bằng. Bên cạnh đó, với công nghệ ngày càng được cải tiến, hướng tới mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu nên khoảng cách giữa động cơ đốt trong và động cơ hybrid ngày càng bị thu hẹp.

Sau khi dính đến bê bối gian lận khí thải, mới đây hãng Volkswagen bị cáo buộc vi phạm bản quyền...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.