Xe hybrid Toyota tiết kiệm được 29 triệu lít xăng

Thứ Hai, 20/02/2017 16:01

Số xe hybrid Toyota bán ra trên toàn cầu đã vượt qua con số 10,5 triệu chiếc, tiết kiệm được 29 triệu lít xăng.

xe hybrid toyota tiết kiệm được 29 triệu lít xăng
Prius Hybird mẫu xe làm nên tên tuổi của Toyota trong lĩnh vực xe xanh

Chỉ riêng thị trường Bắc Mỹ, tính đến hết năm 2016, hãng xe Nhật Bản đã đạt doanh số bán ra hơn 3 triệu xe hybrid. Cũng trong những báo cáo mới nhất tính đến nay, lượng xe hybrid của Toyota giúp giảm 77 triệu tấn khí thải CO2 so với xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường. Những chiếc hybrid cũng giúp khách hàng tiết kiệm được 29 triệu lít xăng. Những mẫu xe mang lại tên tuổi cho hãng xe Nhật Bản trong lĩnh vực xe xanh phải kể đến như: Prius Hybrid, Camry Hybrid, RAV Hybird đang dần chiếm lĩnh doanh số của những xe sử dụng động cơ đốt trong thuần túy.

Ông Takeshi Uchiyamada, Chủ tịch Hội đồng quản trị Toyota (người được biết đến là cha đẻ của Prius) nói: “Khi Prius lần đầu được giới thiệu, hầu hết người dùng còn chưa biết khái niệm hybrid là gì. Các khách hàng đầu tiên là những người dũng cảm đã giúp phổ biến dòng xe lai này tới công chúng. Công ty rất biết ơn những khách hàng đã tin tưởng và giúp Toyota đạt doanh số trên 10 triệu xe hybrid như ngày hôm nay”.

Để đạt được doanh số xe hybrid ấn tượng kể trên Toyota đã mất 10 năm kể từ ngày giới thiệu chiếc xe hybrid đầu tiên. Chiếc xe thân thiện với môi trường đầu tiên là mẫu Coaster Hybrid EV được giới thiệu vào tháng 8/1997, trong khi đó Prius là xe hơi hybrid đầu tiên trên thế giới được sản xuất quy mô lớn. Ngoài những chiếc Toyota Hybird nhà sản xuất Nhật Bản này còn giới thiệu cả những mẫu xe sang mang thương hiệu Lexus sử dụng động cơ Hybird giúp góp phần cải thiện ô nhiễm môi trường.

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.