Xe Hyundai Tucson ở Việt Nam không mắc lỗi như ở Mỹ?

Thứ Ba, 20/05/2014 13:21

Thông tin về đợt triệu hồi 141.000 chiếc xe đa dụng 5 chỗ Tucson, dòng xe vốn được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng, diễn ra tại Mỹ, đang gây "bối rối" với nhiều chủ sở hữu xe trong nước.

 

xe hyundai tucson ở việt nam không mắc lỗi như ở mỹ?
Hyundai Tucson tại Việt Nam đều được lắp ráp và nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc - Ảnh: Bobi

Những chiếc xe có khả năng “dính lỗi” đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2014. Quãng thời gian này trùng với thời điểm Tucson “bùng nổ” ở thị trường Việt Nam và số lượng bán ra không ngừng tăng.

Bởi vậy, chiến dịch triệu hồi tại Mỹ đang gây lo lắng đối với nhiều người đang sở hữu Tucson ở Việt Nam. Anh Nguyễn Văn Hòa (Hà Nội), người đang sử dụng chiếc Tucson 2012 nhập khẩu chính hãng từ nhà phân phối Hyundai Thành Công, tỏ ra lo lắng với “số phận” chiếc xe của mình, sau khi biết tin, đồng thời mong sớm nhận được thông báo chính thức từ nhà phân phối ở Việt Nam.

Trong khi đó, dù chưa biết thông tin, nhưng khi phóng viên Báo Giao thông đề cập đến vấn đề này, bác Hồ Xuân Sơn (Đà Nẵng) người mới mua chiếc Tuson đời 2013 chính hãng, thể hiện sự lo lắng thông qua hành động liên hệ trực tiếp đến đại lý bán hàng để tìm lời giải đáp.

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Hyundai Thành Công - nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Hyundai du lịch ở Việt Nam cho biết, đơn vị này đã được thông báo từ Hyundai toàn cầu về đợt triệu hồi trên.

Theo đó, chiến dịch triệu hồi tại Mỹ không liên quan đến xe Tucson ở thị trường Việt Nam. Tất cả xe mắc lỗi đều được sản xuất và lắp ráp tại các nhà máy ở Mỹ và vùng lãnh thổ Puerto Rico. Trong khi đó, toàn bộ số lượng Tucson nhập khẩu chính thức về Việt Nam lại được lắp ráp tại Hàn Quốc.

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.