Xe khách chạy ẩu gây tai nạn trên Đại lộ Thăng Long

Thứ Tư, 31/08/2016 11:05

Xe khách chuyển làn ẩu trên Đại lộ Thăng Long và dừng đột ngột khiến tài xế xe tải không kịp phản ứng.

xe khách chạy ẩu gây tai nạn trên Đại lộ thăng long
Xe khách "chạy láo" gây tai nạn kinh hoàng cho xe tải ở tốc độ cao - Ảnh cắt từ clip

Đoạn video cho thấy tài xế chiếc xe khách 50 chỗ đã chuyển làn khá ẩu và dừng đột ngột trên phố khiến người cầm lái xe tải không kịp trở tay, tông mạnh vào đuôi xe và bị kẹt cứng trong cabin.

Vụ tai nạn giữa chiếc xe khách 50 chỗ và một chiếc xe tải xảy ra vào chiều ngày 30/8 tại khu vực chân cầu vượt Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thu hút sự chú ý của nhiều người. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách của nhà xe Hoàng Phương chạy tuyến Thanh Hóa – Hà Nội khi đang lưu thông trên Đại lộ Thăng Long đã bất ngờ “chạy láo”, chuyển làn ẩu rồi bất ngờ dừng đột ngột khiến tài xế xe tải ở đằng sau đang đi tốc độ cao không xử lý kịp dẫn đến vụ tai nạn kinh hoàng.

xe khách chạy ẩu gây tai nạn trên Đại lộ thăng long
Tài xế kẹt cứng trong ca bin - Ảnh cắt từ clip

Hậu quả của vụ tai nạn là chiếc xe tải “húc” thẳng vào đuôi xe khách ở tốc độ cao, khiến đuôi xe tải bay cao lên không trung, ca bin xe tải bị biến dạng nặng khiến tài xế kẹt cứng. Rất may tại hiện trường, nhiều người xung quanh đã dừng xe để hỗ trợ đưa tài xế xe tải ra ngoài.

Vụ tai nạn như một bài học kinh nghiệm về cách chuyển làn sao cho an toàn. Các tài xế nên quan sát gương chiếu hậu, bật đèn tín hiệu xin chuyển hướng và từ từ giảm tốc độ chuyển làn nếu thấy điều kiện thuận lợi. Đặc biệt khi dừng đỗ trên cao tốc hay trên đường, tài xế nên bật đèn cảnh báo để “nhắc nhở” các phương tiện khác về việc dừng đỗ của mình.

 Nguồn: Ngô Việt Anh

Sau khi đâm vào đuôi conteiner, chiếc xe tải tiếp tục lao đi và chịu dừng lại khi đâm vào cột đèn...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.